Mẹ đơn thân 9X xinh đẹp: Valentine không cô đơn vì 'hẹn hò' với con trai

0 Thanh Niên Online

Ba lần tan vỡ, nhiều lần hầu tòa để ‘giành’ lại con, mẹ đơn thân 9X vẫn tin vào cái kết có hậu của tình yêu. Lễ Tình nhân 2019 này, cô không hề cô đơn vì đã có con trai bé nhỏ cùng mình 'hò hẹn'.

Valentine này, Quỳnh không cảm thấy cô đơn vì luôn có con trai bên cạnh /// NVCC
Valentine này, Quỳnh không cảm thấy cô đơn vì luôn có con trai bên cạnh
NVCC
Ở tuổi 27, P.N.X.Quỳnh (ngụ Q.Tân Phú, TP.HCM) hiện là giám đốc kinh doanh một công ty phần mềm của Mỹ, một vị trí đáng mơ ước cho những người trẻ. Nhìn nụ cười rạng rỡ và vẻ ngoài xinh đẹp, ít ai biết trước khi trở thành bà mẹ đơn thân, cô đã trải qua không ít lần đổ vỡ trong tình cảm.

Cô gái trẻ làm mẹ đơn thân

Quỳnh kể, trong một lần đi du lịch dài ngày ở Indonesia, cô gặp một người đàn ông gốc Mỹ làm nghề sản xuất rượu ở Indonesia và Việt Nam. Hai người nảy sinh tình cảm trước khi cô về lại Việt Nam.
“Sau khi trở về, mình mới phát hiện đã có thai ngoài ý muốn. Lúc đó, mình cũng có báo với anh ta, cả hai quyết định sẽ tìm hiểu và duy trì mối quan hệ để giữ lại đứa bé. Nhưng càng tìm hiểu lại càng thấy bất đồng từ văn hóa, quan điểm, lối sống cho đến tính tình. Cũng trong thời gian mình mang thai, anh ta bắt đầu lộ ra là một người đàn ông ăn chơi, trăng hoa với nhiều phụ nữ khác khắp nơi”, Quỳnh chia sẻ.
Bụng mang dạ chửa, cha đứa bé lại không thường có mặt ở Việt Nam, cũng không tỏ ý quan tâm, chăm sóc, Quỳnh một thân một mình sống giữa áp lực từ gia đình, bè bạn. Thậm chí, ba mẹ còn quyết định không nhận mặt cô. Nhưng Quỳnh nói, thiên chức người mẹ không cho phép cô bỏ con, dù có khó khăn thế nào đi nữa.
Mẹ đơn thân 9X xinh đẹp: Valentine không cô đơn vì 'hẹn hò' với con trai - ảnh 2
Nhìn cô gái 9X rạng rỡ, ít ai biết cô đã nhiều lần đi qua biến cố
NVCC
  Mẹ đơn thân 9X xinh đẹp: Valentine không cô đơn vì 'hẹn hò' với con trai - ảnh 3
Quyết định vượt cạn, cô gái trẻ chấp nhận hành trình làm mẹ đơn thân
HOÀI NHÂN
“Mãi cho đến khi cái bụng lớn dần, ba mẹ không đành lòng nên rước mình về nhà chăm sóc. Còn anh ta bắt đầu tỏ ý muốn sau này đưa đứa bé sang nước ngoài sinh sống. Mình không đồng ý để con đi, anh ta bắt đầu tìm mọi cách để gây áp lực, đến cuối cùng thì đâm đơn kiện khi đứa bé chỉ vừa được nửa tuổi”, Quỳnh kể.
Vừa làm bà mẹ đơn thân, vừa phải liên tục hầu tòa để hòa giải trong suốt 5 tháng ròng, Quỳnh vẫn gắng dành cho con trai những điều tốt đẹp nhất. Không đảm bảo được việc cấp dưỡng cho con, người đàn ông kia còn dùng nhiều thủ đoạn để đưa đứa bé về nước. Thậm chí Quỳnh cho biết, cô còn chứng kiến cả những tiêu cực trong các phiên tòa.
  Mẹ đơn thân 9X xinh đẹp: Valentine không cô đơn vì 'hẹn hò' với con trai - ảnh 4
Vượt cạn chưa được bao lâu, người mẹ trẻ đã phải hầu tòa để bảo vệ con mình
NVCC
Mẹ đơn thân 9X xinh đẹp: Valentine không cô đơn vì 'hẹn hò' với con trai - ảnh 5
Con trai bé nhỏ là động lực lớn nhất để cô cố gắng
NVCC
“Vừa phải làm việc chăm con vừa phải ngồi tòa, nhiều lúc mình thấy rất mệt mỏi, nhưng nhìn con là mình có động lực ngay. Khai sinh đứa trẻ vẫn trống tên cha. Mình biết, chỉ cần anh ta đưa nó sang bên ấy, mình sẽ không bao giờ được gặp lại nó nữa. Con tạm thời vẫn chưa đến 3 tuổi nên vẫn sẽ ở với mình, chờ đợi những diễn biến tiếp theo”, Quỳnh bộc bạch.

Vẫn tin vào tình yêu chân thực

Không phải lần đầu tiên, Quỳnh đổ vỡ trong tình cảm. Mối tình đầu của Quỳnh, là một mối tình thời sinh viên của cô gái rời quê Bạc Liêu lên TP.HCM ăn học.
Khá lâu sau, cô mới phát hiện người đàn ông kia đã có gia đình và vẫn chưa ly dị. Đủ biết đâu là sai là đúng, cô chủ động rời đi. Đổ vỡ đầu đời khiến cô mất khá lâu để vượt qua, nhưng tự Quỳnh cũng thấy mình trưởng thành từ đó.
Mẹ đơn thân 9X xinh đẹp: Valentine không cô đơn vì 'hẹn hò' với con trai - ảnh 6
Sau mỗi lần vấp ngã trong tình cảm, Quỳnh lại quyết đoán hơn
NVCC
“Mình bước vào mối tình sau đó với một người đàn ông Úc hơn mình 5 tuổi. Anh ấy mở công ty đồ gỗ ở Việt Nam, mình cũng theo anh về đó quản lý. Anh ấy rất tốt và 2 đứa rất hợp tính, không có mâu thuẫn gì. Chỉ sau 2 năm thì cả ba mẹ mình lẫn ba mẹ anh ấy đều tính cho 2 đứa kết hôn. Lúc này, bất đồng xảy ra khi anh ấy chỉ muốn tập trung vào sự nghiệp hơn là gia đình”, Quỳnh chia sẻ.
Quỳnh bộc bạch, khi mối quan hệ đã cần sang một trang mới, thì người đàn ông của cô lại lơ là. Những khoảng cách lớn dần và mọi thứ cứ thế nhạt nhòa cho đến khi Quỳnh chủ động chia tay. Với cô, anh và cô đã đúng người, chỉ là sai thời điểm.
Bước qua những lần tan vỡ, Quỳnh cho biết, cô đã học được rất nhiều điều. Cô cũng thấy mình mạnh mẽ hơn, quyết đoán hơn và mỗi lần như thế là mỗi lần cô tiến xa hơn trong công việc. Còn giờ đây, thứ làm bà mẹ trẻ quan tâm nhiều nhất, chính là con trai bé nhỏ của mình.
Mẹ đơn thân 9X xinh đẹp: Valentine không cô đơn vì 'hẹn hò' với con trai - ảnh 8
Quỳnh cho biết, làm mẹ đơn thân phải cố gắng gấp đôi trong công việc và cả cuộc sống
NVCC
Mẹ đơn thân 9X xinh đẹp: Valentine không cô đơn vì 'hẹn hò' với con trai - ảnh 9
Mối quan tâm hàng đầu của cô giờ đây là con trai
NVCC
“Đã có nhiều người đàn ông khác cũng muốn che chở, bảo vệ mẹ con mình, nhưng mình chưa sẵn sàng. Không phải mình sợ, chỉ là giờ đây, một mối quan hệ mới không chỉ ảnh hưởng đến mình mà còn ảnh hưởng đến cuộc sống của con mình nữa. Không thể qua loa, không thể vội vàng. Mặt khác, mối quan tâm hàng đầu của mình giờ đây là con, mà để làm một bà mẹ đơn thân không hề dễ dàng gì. Bắt đầu một mối quan hệ mới, chắc mình sẽ không có nhiều thời gian cho họ, mà như thế thì không công bằng với họ”, Quỳnh chia sẻ.
Ba lần không trọn vẹn, Quỳnh vẫn tin mình sẽ hạnh phúc vào một thời điểm thích hợp, với một người đàn ông tốt và một tình yêu chân thực. Còn Valentine này, Quỳnh không cô đơn, vì đã có con trai bên cạnh.
Mẹ đơn thân 9X xinh đẹp: Valentine không cô đơn vì 'hẹn hò' với con trai - ảnh 10
Mẹ đơn thân nhưng không hề cơ đơn vì đã có con trai bên cạnh 
NVCC

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chị gái nguyện cả đời làm đôi chân cho em trai khuyết tật

Chị gái nguyện cả đời làm đôi chân cho em trai khuyết tật

Cộng đồng mạng chia sẻ chóng mặt hình ảnh một phụ nữ bồng chàng trai khuyết tật kèm câu nói “Xin mày đấy! Hãy để chị làm đôi chân cho mày!”. Rất nhiều lời chúc, động viên được gửi tới với niềm tin tình cảm gia đình luôn gắn chặt để mọi người cùng vượt lên nghịch cảnh.