MediaTek ra mắt chip Helio G96 và Helio G88

0 Thanh Niên Online

MediaTek vừa công bố 2 thành viên mới nhất thuộc dòng chip Helio G gồm Helio G96 và Helio G88, với thành viên cao cấp nhất hướng đến màn hình hiện đại và khả năng chụp ảnh.

Helio G96 và Helio G88 mang đến nhiều tính năng tiên tiến cho smartphone  /// Ảnh: MediaTek
Helio G96 và Helio G88 mang đến nhiều tính năng tiên tiến cho smartphone
Ảnh: MediaTek

Trong buổi ra mắt chip, đại diện MediaTek cho biết, “Việc ra mắt cả Helio G96 và Helio G88 đưa MediaTek đi xa hơn nữa. Với việc trở thành nhà sản xuất đi đầu về đổi mới trong ngành chip di động, chúng tôi đang mang đến một thế hệ chip mới giúp nâng cao khả năng hiển thị màn hình và cung cấp trải nghiệm hình ảnh tốt hơn cho thị trường di động chính thống. MediaTek không ngừng cải thiện hiệu suất, tốc độ và độ ổn định, với hai dòng Helio G mới là những bổ sung quan trọng nhất cho điều này giúp khách hàng có trải nghiệm di động tuyệt vời”.

MediaTek Helio G96 sẽ mang đến cho người dùng di động trải nghiệm cao cấp mỗi ngày. Nó mang đến khả năng hỗ trợ tần số làm mới 120 Hz ngay cả ở độ phân giải Full HD+. Chip cho phép cuộn các trang web và xem hình ảnh động trong các ứng dụng khác nhau mượt mà hơn rõ rệt.

Ngoài việc hỗ trợ tần số làm mới 120 Hz cho cả màn hình LCD hoặc AMOLED, Helio G96 cũng có một số tính năng và khả năng tuyệt vời cho một smartphone 4G, kết hợp hỗ trợ camera độ phân giải lên đến 108 MP để người dùng có thể chụp từng chi tiết. Nó cũng bao gồm tích hợp 4G LTE toàn cầu, 2 SIM 4G và dịch vụ VoLTE cũng như ViLTE.

Mặt khác, Helio G88 hỗ trợ tần số làm mới 90 Hz để cung cấp cho người dùng khả năng lướt ứng dụng và hệ điều hành một cách mượt mà, tải ứng dụng nhanh chóng và chụp ảnh tức thời. Helio G88 cũng là mẫu chip có khả năng hỗ trợ chụp ảnh xuất sắc với camera trước lên đến 64 MP và công cụ phần cứng tạo độ sâu trường ảnh để chụp ảnh nền mờ bằng camera kép. Tất cả những điều này đều đi kèm với bộ điều khiển máy ảnh (Camera Control Unit hay CCU) và ổn định hình ảnh điện tử (Electronic Image Stabilization hay EIS) và công nghệ điều chỉnh tốc độ cửa trập (Rolling Shutter Compensation hay RSC).

Với những chip mới nhất của gia đình Helio G, không bất ngờ khi các nhà sản xuất thiết bị di động có khả năng mang tính năng chụp ảnh chuyên nghiệp và màn hình hiển thị mạnh mẽ lên các mẫu smartphone trong thời gian tới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm