MediaTek ra mắt nền tảng T830 cho các thiết bị 5G

0 Thanh Niên Online

MediaTek vừa công bố giải pháp bổ sung mới nhất cho danh mục 5G của hãng, nền tảng T830 cho bộ định tuyến truy cập không dây cố định 5G (FWA) và thiết bị phát sóng di động đặt tại cơ sở khách hàng (CPE).

T830 được xây dựng với modem M80 của MediaTek hỗ trợ khả năng Release 16 nâng cao cho các mạng hoạt động ở băng tần sub-6 GHz, giúp nền tảng này trở nên lý tưởng cho các mạng 5G trên toàn cầu.

MediaTek ra mắt nền tảng T830 cho các thiết bị 5G  - ảnh 1

MediaTek hiện phát triển các giải pháp mạng 5G

chụp màn hình

Đối với các nhà sản xuất thiết bị, thiết kế nhỏ gọn, tích hợp cao của T830 giúp tiết kiệm điện năng đáng kể, giảm thời gian và chi phí phát triển. T830 giúp các nhà khai thác có thể cung cấp tốc độ 5G lên đến 7 Gbps ngay lập tức bằng cách sử dụng cơ sở hạ tầng di động của băng tần sub-6 GHz để tránh chi phí cho các công nghệ có dây như cáp hoặc sợi quang.

Ngoài ra, người dùng có thể tận hưởng dịch vụ internet siêu nhanh từ một thiết bị nhỏ mà họ có thể tự cài đặt, tránh những rắc rối về thời gian cài đặt kéo dài cho băng thông rộng cố định.

“Là công ty dẫn đầu về các giải pháp CPE 5G, MediaTek đang làm việc với các nhà khai thác mạng Cấp 1 trên toàn thế giới để mang đến kết nối nhanh chóng, đáng tin cậy cho người dùng và doanh nghiệp,” JC Hsu, Phó chủ tịch công ty kiêm Tổng giám đốc đơn vị kinh doanh truyền thông không dây của MediaTek cho biết.

Nền tảng T830 bao gồm một SoC chính với modem di động 3GPP Release-16 5G được tích hợp với CPU Arm Cortex-A55 4 lõi mạnh mẽ, bộ thu phát RF sub-6 GHz, bộ thu GNSS và các PMIC liên quan. SoC chính cũng được tích hợp Bộ xử lý mạng (NPU) và công cụ giảm tải Wi-Fi để hỗ trợ tốc độ định tuyến multi-gigabit giữa mạng di động 5G đến Ethernet hoặc Wi-Fi mà không cần sự tham gia của CPU - mang lại lợi ích về tốc độ và hiệu suất năng lượng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm