Bánh brownies sôcôla là món quà dành cho những người yêu thích sôcôla bởi vị ngọt đậm đà trong từng miếng bánh sẽ khiến bạn ăn mãi không ngừng. Đây cũng là món ngọt rất hợp với mùa Giáng Sinh đó.
>> Bí quyết làm bánh quy bơ giòn tan hấp dẫn
>> Làm bánh ngào lai rai ngày cuối tuần
Nguyên liệu:
- 120g chocolate đen
- 100g bơ nhạt
- 130g đường
- 1 nhúm muối nhỏ
- 3 quả trứng
- 70g bột mỳ
- 5ml vani
Cách làm:
- Chưng cách thủy chocolate và bơ trên lửa nhỏ, quậy đều cho tan (đặt âu chứa chocolate và bơ lên nồi nước đang sôi có miệng nhỏ sao cho đáy âu không chạm nước).
- Khi chocolate và bơ đã tan và hòa quyện vào nhau, cho đường và vani vào trộn đều.
- Cho lần lượt từng quả trứng vào đánh tan cùng với hỗn hợp trên.
- Rây bột và muối vào, trộn đều.
- Chuẩn bị khuôn đã lót giấy nến, đổ bột vào khuôn, dàn phẳng.
- Bật sẵn lò ở nhiệt độ 170 độ, cho bánh vào nướng khoảng 25-30 phút.
- Bánh chín cắt thành từng miếng nhỏ, có thể rây bột cacao hoặc chocolate tan chảy lên bề mặt bánh cho đẹp mắt.
Hằng MT (thực hiện)
Bình luận (0)