Mẹo chụp ảnh tết đẹp với Galaxy S21 series

0 Thanh Niên Online

Nếu đang có trong tay một trong những chiếc điện thoại hàng đầu mới ra mắt của Samsung - Galaxy S21 series, bạn không nên bỏ qua các kỹ năng chụp ảnh sau để có các bức ảnh ngày xuân đẹp mắt hơn.

Hãy áp dụng những kỹ thuật chụp ảnh trên Galaxy S21 Ultra để ảnh tết thêm đẹp /// Ảnh: Samsung
Hãy áp dụng những kỹ thuật chụp ảnh trên Galaxy S21 Ultra để ảnh tết thêm đẹp
Ảnh: Samsung

Dưới đây là các cài đặt và thủ thuật máy ảnh tốt nhất của Samsung Galaxy S21 series để nâng cao chất lượng chụp ảnh của bạn.

Sử dụng nguyên tắc một phần ba

Kích hoạt đường lưới trên máy ảnh smartphone sẽ chia màn hình thành lưới 3 x 3, hoàn hảo để bạn có thể sử dụng quy tắc một phần ba cho ảnh của mình.

Hãy thử định vị các điểm mà bạn muốn tạo điểm nhấn trong cảnh trên các giao điểm của lưới, điều này sẽ làm cho ảnh của bạn trông cân đối và thẩm mỹ hơn. Các lưới cũng có thể cung cấp cho bạn cái nhìn tốt hơn về việc liệu đối tượng mà bạn muốn chụp có thực sự được căn giữa hay không.

Tuy nhiên, hãy nhớ các quy tắc không có nghĩa bắt buộc phải áp dụng, vì vậy hãy thoải mái thử nghiệm đặt đối tượng bên ngoài lưới để xem liệu nó có tạo ra kết quả thú vị hay không.

Sử dụng đúng máy ảnh cho từng thời khắc

Galaxy S21 series cung cấp nhiều camera khác nhau để có thể sử dụng cho nhiều mục đích. Ví dụ, chụp ảnh phong cảnh sẽ chỉ trông hoành tráng hơn khi sử dụng camera góc rộng trên điện thoại của bạn. Trên S21 Ultra 5G, bạn cũng có một camera macro để có thể chụp các chi tiết nhỏ được lấy nét và thực sự cận cảnh.

Mẹo chụp ảnh tết đẹp với Galaxy S21 series - ảnh 1

Loạt Galaxy S21 series có nhiều ống kính camera khác nhau

Ảnh: AFP

Khả năng chụp ảnh chân dung cũng trông tuyệt vời khi sử dụng ống kính tele hoặc ống kính Zoom để tạo ra một số hiệu ứng nhòe nền đẹp (hay bokeh) từ điều này.

Tận dụng chế độ Pro

Galaxy S21 series có chế độ Pro, và bạn có thể điều chỉnh cài đặt theo cách thủ công giúp nâng cao kỹ năng chụp ảnh trong ngày xuân. Khi bạn chụp một bộ ảnh, điều quan trọng là phải giữ được càng nhiều chi tiết càng tốt. Vì lý do này, bạn nên sử dụng định dạng RAW bất cứ khi nào có thể. RAW là định dạng tệp giúp giữ nguyên nhiều thông tin hình ảnh của ảnh hơn so với chụp ở định dạng JPG. Bằng cách đó, bạn có thể chỉnh sửa ảnh sau này và còn nhiều hơn nữa điều mà phiên bản Galaxy S21 Ultra có thể giúp bạn.

Chế độ Pro cũng cho phép bạn thao tác với mọi cài đặt chụp có thể cho ảnh như ISO; cân bằng trắng, phởi sáng, lấy nét thủ công…

Ngoài ra, bằng cách có thể kiểm soát tốc độ màn trập, khi ghép nối điện thoại với chân máy, bạn có thể thu được nhiều ánh sáng hơn từ một cảnh. Điều này hữu ích trong các bức ảnh xuân mà bạn muốn chụp với gia đình mà không nhất thiết phải nhờ người cầm máy chụp giúp. Về cơ bản, sử dụng chế độ Pro gần như có thể biến điện thoại của bạn thành một máy ảnh kiểu DSLR.

Sử dụng zoom đúng cách

Cần hiểu cách bạn đang sử dụng tính năng Zoom trên điện thoại của mình ra sao. Ví dụ, Galaxy S21 Ultra cung cấp thiết lập zoom quang ở mức 0,6x, 1x, 3x, 10x.

Mẹo chụp ảnh tết đẹp với Galaxy S21 series - ảnh 2

Hãy sử dụng zoom đúng cách để áp dụng zoom quang thay vì kỹ thuật số

Ảnh: CNET

Những gì bạn cần biết là bất kỳ thứ gì nằm giữa mức zoom (ví dụ: 5x) đều sẽ được áp dụng zoom kỹ thuật số thay vì zoom quang học. Điều này có nghĩa là nếu bạn chụp một bức ảnh được zoom 5x, nó thực sự chỉ được zoom kỹ thuật số từ máy ảnh 3x. Điều này có thể dẫn đến hình ảnh bị biến dạng kỹ thuật số.

Để tối đa hóa chất lượng, bạn chỉ cần tuân theo các mức zoom mặc định trên máy ảnh như 0,6x, 1x, 3x và 10x nếu bạn muốn giữ được chất lượng hình ảnh tối đa. Sau đó bạn có thể thực hiện các thao tác zoom kỹ thuật số.

Bật tính năng HDR10+

Nếu bạn cần quay lại những đoạn video trong ngày tết thì sự hỗ trợ HDR10+ của loạt Galaxy S21 series sẽ rất tốt để bạn chụp ảnh và phát lại video. HDR10+ cho phép máy ảnh thu được dải màu tăng lên, do đó làm cho video của bạn sống động hơn.

Để bật HDR10+ trên máy ảnh, hãy chuyển sang chế độ video, sau đó nhấn vào Resolution. Tại đây, hãy đảm bảo nó được đặt thành FHD. Tiếp theo, nhấn vào Settings > Advanced Recording Options và chuyển nút gạt bên cạnh HDR10+ videos sang trạng thái bật.

Chụp đối tượng chuyển động dễ dàng

Khi dạo tết, con trẻ hoặc người thân của bạn có thể rất vui sướng trước cảnh phố phường và bạn không thể yêu cầu họ đứng yên để chụp ngay được. Tốt nhất hãy nắm bắt những khoảnh khắc tự nhiên này, nhưng do đối tượng thường xuyên di chuyển nên rất khó.

Mẹo chụp ảnh tết đẹp với Galaxy S21 series - ảnh 3

Tracking Auto-focus sẽ hữu ích để chụp ảnh chuyển động

Ảnh: CNET

Galaxy S21 series cung cấp công cụ giúp mọi thứ trở nên dễ dàng. Chỉ cần đi tới Settings và cuộn xuống cho đến khi bạn thấy Tracking Auto-focus. Kể từ bây giờ, máy ảnh smartphone của bạn sẽ giữ cho đối tượng được lấy nét cho dù chúng có di chuyển nhanh ra sao.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm