TNO

[Mẹo] Làm xoong, nồi sáng bóng

23/10/2015 01:08 GMT+7

Một trong những điều khó chịu nhất đối với các bà nội trợ là nhìn thấy những vết cháy lì lợm bám chặt ở đáy xoong, nồi. Làm thế nào để đánh bay chúng?

Một trong những điều khó chịu nhất đối với các bà nội trợ là nhìn thấy những vết cháy lì lợm bám chặt ở đáy xoong, nồi. Làm thế nào để đánh bay chúng? Rất đơn giản, chỉ cần thực hiện theo một số chỉ dẫn sau.

Dùng giấm. Đổ ít giấm vào nồi hoặc xoang, chảo rồi đun sôi trong khoảng 30 phút. Khi nước sôi, mở nắp vung để hơi nước thoát ra ngoài. Với cách này, các vết cháy ở đáy nồi sẽ tự bong tróc, còn hơi nước bốc lên có thể đánh tan các mùi hôi lẩn quẩn trong bếp.
[Mẹo] Làm xoong, nồi sáng bóng - ảnh 1Những thực phẩm quen thuộc trong căn bếp như giấm; muối ... giúp sáng bóng xoong nồi rất hiệu quả - Ảnh: Shutterstock
Vỏ táo (một số nơi gọi là trái bom). Mỗi khi ăn táo, chúng ta thường gọt vỏ bỏ đi. Tuy nhiên, thứ vứt đi ấy không ngờ lại có ích cho các bà nội trợ. Lấy vỏ táo cho vào nồi, châm thêm một ít nước rồi đun sôi, chẳng mấy chốc bạn sẽ thấy các vết cháy đen ấy từ từ biến mất.
Dùng bột nở. Lấy 5 muỗng bột nở hòa cùng 5 ly nước, sau đó vào nồi có vết cháy đun lên. Nhớ chỉ nên vặn lửa nhỏ, chừng 20 phút sau vết cháy sẽ bong ra và nổi lên bề mặt. Đợi nước nguội, đổ hết ra rồi dùng miếng bọt biển chùa rửa cọ sạch các vết cháy còn bám lại. Công đoạn này không mất nhiều thời gian, nhưng sẽ giúp bạn mau chóng đánh bật các vết đen ám lâu ngày trong đáy nồi.
Dùng muối. Một cách khác cũng khá đơn giản là trước khi cọ rửa xoong nồi, cho ít muối và giấm vào rồi ngâm trong khoảng 10 - 15 phút. Cách làm này có thể dùng trong trường hợp nấu cơm bằng củi mà bị khê hoặc chế biến món ăn quá lửa làm sém nồi.

Cẩm Nhung

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.