[Mẹo] Tận dụng bia thừa

0 Thanh Niên Online

Những lon bia uống còn dang dở hoặc những lon bia lỡ khui rồi nhưng không uống, chớ vội đổ đi bởi chúng có thể giúp ích cho chị em nội trợ rất nhiều.

[Mẹo] Tận dụng bia thừa

Những lon bia uống còn dang dở hoặc những lon bia lỡ khui rồi nhưng không uống, chớ vội đổ đi bởi chúng có thể giúp ích cho chị em nội trợ rất nhiều.

Lau đồ thủy tinh, cửa kính

Thay vì vào siêu thị mua các chai xịt lau kính, bạn có thể tiết kiệm được khoản này bằng cách dùng bia thừa. Trong bia có chất cồn, nên có thể làm sạch cửa kính và các đồ dùng bằng thủy tinh một cách nhanh chóng. Bạn hãy thử dùng bia lau cửa kính, sau khi lau xong cồn sẽ bốc hơi hết và để lại lớp cửa kính sáng choang sạch sẽ.

[Mẹo] Tận dụng bia thừa - ảnh 1Đừng vội đổ đi chỗ bia thừa, chúng rất hữu ích cho công việc nội trợ - Ảnh: Shutterstock

Giúp hoa tươi lâu

Do bia chứa chất cồn, đường và một số dưỡng chất khác nên rất tốt cho cây và hoa. Vì thế, muốn mấy chậu hoa trong vườn tươi tốt và lâu tàn, các bà nội trợ có thể tận dụng bia thừa bằng cách bằng cách pha loãng với nước và dùng để tưới cây, bia sẽ giữ hoa tươi rất lâu.

Gội đầu

Mái tóc bạn gần đây trở nên khô cứng và xơ xác, đừng vội buồn lòng. Bia có thể giúp bạn giải quyết vần đề này. Vì có thành phần là lúa mạch và cây hoa bia (hublông), bia có thể giúp tóc trở nên óng mượt, mềm và sạch gàu. Gội đầu bằng bia khá đơn giản, trước tiên gội đầu thật sạch với loại dầu gội mà bạn vẫn dùng, sau đó dội bia lên tóc, dùng tay xoa bóp nhẹ nhàng khoảng vài phút rồi xả sạch lại với nước. Đừng lo mùi bia sẽ biến mất vài giờ sau đó.

Giặt đồ lụa

Muốn bảo quản độ mềm mịn cũng như màu sắc của những bộ đồ bằng chất liệu lụa tơ tằm, hãy dùng bia. Đầu tiên pha loãng bia với nước lạnh, cho đồ vào ngâm khoảng 15 phút rồi giặt lại với nước cho thật sạch và đem phơi. Bia sẽ giúp áo quần mềm và giữ màu khá tốt.

Khử mùi tủ lạnh

Tủ lạnh dùng lâu ngày thường có mùi rất khó chịu. Dùng khăn nhúng vào bia, vắt khô vừa phải và lau chùi, tủ lạnh sẽ hết các mùi thức ăn bám trong đó.

Cẩm Nhung

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bạn đã biết xây dựng Network bằng mạng xã hội?

Bạn đã biết xây dựng Network bằng mạng xã hội?

Mặc dù mạng xã hội có có tính chất... xã hội - nơi kết nối bạn bè, họ hàng, chia sẻ sở thích hoặc quan điểm cá nhân, các bức ảnh đẹp; nhưng bạn hoàn toàn có thể biến nó thành lợi thế cho riêng mình khi xây dựng mạng lưới nghề nghiệp.

Tản mạn giấc mơ Mỹ

Tản mạn giấc mơ Mỹ

Tôi có nhiều người thân, bạn bè hiện đang định cư, sinh sống tại Mỹ. Có người đã nhập tịch, có thẻ xanh và có người chỉ mới ở vài tháng. Tôi chưa từng đặt chân đến Mỹ nhưng qua những bức thư tay, điện thoại hoặc email họ gửi về, tôi luôn đọc, nghe thật kỹ và cảm giác thú vị khó tả với những câu chuyện chung quanh lối sống, văn hóa xã hội Mỹ.