Messenger bắt đầu mã hóa cuộc gọi thoại và video

0 Thanh Niên Online

Facebook đã bắt đầu triển khai các cuộc gọi thoại và video được mã hóa end-to-end (E2E) cho Messenger, vốn đã được thử nghiệm trong một thời gian.

Các cuộc gọi thoại và video trên Messenger giờ đây đã bắt đầu hỗ trợ mã hóa  /// Ảnh: Facebook
Các cuộc gọi thoại và video trên Messenger giờ đây đã bắt đầu hỗ trợ mã hóa
Ảnh: Facebook

Theo Neowin, Messenger đã cung cấp tính năng mã hóa E2E trên bất kỳ tin nhắn văn bản nào mà người dùng gửi đi, nhưng bản cập nhật mới nhất này sẽ giúp bảo mật khía cạnh âm thanh và hình ảnh trong giao tiếp của mọi người. Bên cạnh đó, bản cập nhật cũng cung cấp khả năng kiểm soát được cải tiến đối với các tin nhắn tự xóa để người dùng có nhiều lựa chọn hơn về khoảng thời gian họ muốn tin nhắn của mình tồn tại.

Facebook không mã hóa các tin nhắn thông thường, thay vào đó người dùng cần nhấn vào chữ “i” trong cuộc trò chuyện hiện tại và nhấn “Go to secret conversation”, bất kỳ tin nhắn nào được gửi đến đó đều được mã hóa. Kể từ bây giờ, các cửa sổ hội thoại bí mật này sẽ đi kèm tùy chọn cuộc gọi và video, người dùng phải chọn các mục này từ cuộc trò chuyện bí mật để được hưởng lợi từ mã hóa E2E.

Facebook đã khởi động các cuộc trò chuyện bí mật cách nay 5 năm, nhưng do Covid-19, công ty đã chứng kiến sự gia tăng về số lượng cuộc gọi âm thanh và video được thực hiện. Vì lý do này, họ quyết định cung cấp chức năng mã hóa các nội dung này để mang lại cho người dùng sự riêng tư cao hơn và giúp mọi người tin tưởng hơn vào thương hiệu Facebook.

Làm biến mất tin nhắn là một tùy chọn khác dành riêng cho các cuộc trò chuyện bí mật. Với bản cập nhật mới, người dùng sẽ có nhiều lựa chọn hơn về khoảng thời gian họ muốn nhận được một tin nhắn. Bây giờ họ có thể chọn để tin nhắn biến mất từ bất kỳ đâu trong khoảng từ 5 giây đến 24 giờ.

Trong các bản cập nhật sắp tới, Facebook sẽ cho phép các cuộc trò chuyện và cuộc gọi nhóm được mã hóa đầu cuối trong Messenger cũng như chọn tham gia mã hóa đầu cuối cho Instagram DM. Một số người dùng có thể thấy các tùy chọn này trước khi chúng được phát hành công khai và có thể bắt đầu hiển thị chỉ sau vài tuần.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

iPhone 14 Plus chưa bán đã ế

iPhone 14 Plus chưa bán đã ế

iPhone 14 Plus từng được kỳ vọng sẽ tạo ra "cú hích" khi thay thế dòng Mini nhưng số liệu thực tế đang chứng minh điều ngược lại.