Metal Dogs: game bắn súng dành cho người yêu cún

0 Thanh Niên Online

Ra mắt vào ngày 25.08.2021, Metal Dogs là một game bắn súng RPG có góc nhìn từ trên xuống. Khi bước vào thế giới Metal Dogs bạn sẽ vào vai chú cún bé nhỏ có tên là Pochi, một giống chó Shiba sử dụng một kho vũ khí và đụng độ với một số kẻ xấu trước khi chú cún đáng thương bị sát hại. Đây là một cách dẫn truyện khá thú vị khi cho người chơi khái quát về những gì sắp xảy ra và nhấn mạnh sự bất lực tương đối của nhân vật chính.

Từ đây Metal Dogs bước vào một nhịp điệu đơn giản của các màn chơi nhỏ có mục tiêu sau một vài nhiệm vụ hướng dẫn đầu tiên. Mỗi con chó đều có các kỹ năng né tránh cừ khôi, mang 3 vũ khí trên lưng và sử dụng một thiết bị, và phản hồi của các chú chó đối với các thao tác điều khiển của người chơi là vô cùng chuẩn xác.

Metal Dogs: game bắn súng dành cho người yêu cún - ảnh 1

Ở 4 hoặc 5 màn đầu tiên về cơ bản Metal Dogs không gây ấn tượng với những nhiệm vụ đơn giản. Sau 20 phút đầu tiên Metal Dogs đột nhiên thay đổi ngoạn mục khi đem đến cho người chơi nhiều vũ khí và nhiều loại kẻ thù thú vị hơn đồng thời thêm các bổ trợ trang bị cho phép tùy chỉnh phong cách chơi. Về cơ bản, bạn sẽ luôn là một con chó đi loanh quanh với vũ khí quân sự cao cấp, nhưng bạn có thể vọc tất cả các loại vũ khí khi chỉ cần xoay và dán ba khẩu đại bác lớn vào lưng.

Metal Dogs: game bắn súng dành cho người yêu cún - ảnh 2

Metal Dogs không hẳn là một game xuất sắc khi trên thị trường có những game bắn súng có cơ chế chặt chẽ hơn. Ngay trong cả những trận đấu gây cấn nhất thì các hiệu ứng vụ nổ cũng chưa hoàn toàn mãn nhãn. Tuy nhiên Metal Dogs là một game bắn súng phong phú với hệ thống phụ và sức hấp dẫn đáng ngạc nhiên.

Thông qua các nhiệm vụ, bạn sẽ tiếp cận với một câu chuyện khoa học viễn tưởng: bạn được hồi sinh bởi một nhà khoa học điên rồ nào đó, người sớm mở ra các khu vực khác nhau của trung tâm để sử dụng giữa các lần xuất kích. Có một chuồng chó, một cửa hàng và một phòng thí nghiệm vũ khí và một nhà kho để lưu trữ.

Metal Dogs: game bắn súng dành cho người yêu cún - ảnh 3

Ngôn ngữ trong game vừa đáng yêu vừa rất khôi hài. Nhiệm vụ hướng dẫn đầu tiên được gọi là “Con chó trung thành, ôm lấy khẩu súng máy”. Nhiệm vụ thứ hai được gọi là “Ôm lấy khẩu súng máy mạnh hơn”. Một nhiệm vụ có tên là “Một sự lãng mạn, Kiến vàng” có phần miêu tả như sau: "Truy nã kiến vàng! Con quái vật này rất phổ biến trong giới thợ săn do giá trị cao. Nếu bạn tìm thấy nó, không còn lựa chọn nào khác ngoài săn nó. Bạn có thể tổ chức tiệc tùng với số tiền hoặc đầu tư vào vũ khí mới. Bạn cũng nên tiết kiệm để nghỉ hưu. Miễn là bạn có tiền, bạn sẽ có cuộc sống dễ dàng hơn”.

Có thể lương hưu không xuất hiện trong tâm trí khi bạn né tránh quả cầu lửa của một con hà mã máy và phóng tên lửa SCUD lên ống xả của nó, nhưng một game về những chú chó được vũ khí hóa tạo ra một điểm hay.

Metal Dogs: game bắn súng dành cho người yêu cún - ảnh 4

Nhà phát triển 24Frame mô tả đây là một game roguelike giống Diablo tuy có thể không đúng lắm, và trong Metal Dogs đội quân chó của bạn (tổng cộng có 3 thành viên: Shiba, Doberman và Bulldog) với bộ dụng cụ tối tân sẽ hạ gục những kẻ thù cấp cao.

Metal Dogs với nhiều bất ngờ sẽ làm người chơi ngạc nhiên và nhiều chi tiết quyến rũ ngay cả với các nhiệm vụ trở nên quen thuộc hơn. Metal Dogs là một game đáng để thử cho những ai yêu thích những chú cún dễ thương, và bạn sẽ không thể cưỡng lại khi Pochi cần một cái vòng cổ mới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm