Mexico phát hiện 16 thi thể bị vứt nhiều nơi

0 Thanh Niên Online

(TNO) Giới chức Mexico ngày 14.9 cho biết 16 thi thể được tìm thấy bị vứt bỏ trên khắp bang đông bắc Tamaulipas giáp với bang Texas của Mỹ, hai ngày sau vụ bắt giữ một trong những tên trùm ma túy khét tiếng nhất khu vực, theo hãng tin AP.

Các chuyên gia phân tích đã dự đoán vụ bắt giữ Jorge Eduardo Costilla Sanchez, trùm băng đảng Vùng Vịnh, có thể kích hoạt một cuộc tranh giành quyền kiểm soát các tuyến buôn lậu và địa bàn của tên này giữa hai nhóm tội phạm hùng mạnh còn lại là băng Sinaloa và băng Zetas.

Văn phòng Tổng chưởng lý bang Tamaulipas cho biết, 9 thi thể đàn ông, trong đó 8 người bị bắn chết và 1 người bị treo cổ trên cầu, đã được tìm thấy tại thành phố vùng biên Nuevo Laredo. Một trong số đó là thiếu niên, các nạn nhân còn lại là người lớn.

Gần thị trấn San Fernando, 7 thi thể, phần lớn bị trói, được tìm thấy bị vứt bỏ gần nơi từng là ngôi mộ tập thể của 74 người nhập cư được phát hiện vào tháng 8.2010.

Trong 6 năm qua, kể từ khi Tổng thống Mexico Felipe Calderon phát động chiến dịch rộng lớn tấn công tội phạm ma túy với sự tham gia của quân đội, nước này đã bắt giữ và tiêu diệt 22 trong danh sách 37 tội phạm ma túy khét tiếng bị truy nã.

Tuy nhiên, đó cũng là thời gian bùng nổ bạo lực liên quan đến các băng nhóm tội phạm khắp quốc gia Nam Mỹ này với những cuộc thanh trừng đẫm máu, bắt cóc sát hại con tin tàn bạo... làm khoảng 60.000 người thiệt mạng.

Trùng Quang

>> Mexico dẫn độ một trùm ma túy tàn bạo sang Mỹ
>> Tử hình trùm ma túy đội lốt doanh nhân
>> Mexico bắt hai trùm ma túy Sinaloa
>> Trùm ma túy Colombia bị tóm trong đám cưới của mình
>> Mỹ trục xuất một trùm ma túy Mexico
>> Con trai trùm ma túy Mexico sa lưới

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nghệ sĩ đàn tranh góp mặt ở lễ hội âm nhạc Hoa sen

Nghệ sĩ đàn tranh góp mặt ở lễ hội âm nhạc Hoa sen

Từ ngày 22 - 25.9, Lễ hội âm nhạc và nghệ thuật Hoa sen thường niên lần thứ 29 đã tưng bừng diễn ra ở TP.Bloomington (bang Indiana, Mỹ) với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ đến từ châu Phi, châu Á, châu Âu, Bắc Mỹ và Nam Mỹ.

Siêu thị Việt ở Seattle đóng cửa sau 40 năm

Siêu thị Việt ở Seattle đóng cửa sau 40 năm

Siêu thị Viet-Wah trong khu Little Saigon thuộc TP.Seattle (bang Washington, Mỹ) đóng cửa từ ngày 30.9, sau khi chủ sở hữu cho hay siêu thị đã mất nhiều khách hàng trong suốt đại dịch Covid-19 do tình hình trị an, thiếu nhân viên và một số lý do khác.