Mexico: Thêm một thị trưởng bị ám sát chết

0 Thanh Niên Online

(TNO) Ngày 29.8, một nhóm tay súng đã bắn chết Marco Antonio Leal Garcia, thị trưởng một thị trấn ở bang Tamaulipas, nơi 72 người nhập cư đã bị thảm sát hồi tuần trước.

Mexico: Thêm một thị trưởng bị ám sát chết

Ông Leal Garcia là thị trưởng thị trấn Hidalgo, vốn nằm sát bang Nuevo Leon, nơi thị trưởng của một thị trấn khác cũng bị giết chết hồi 18.8 vừa qua.

Mexico: Thêm một thị trưởng bị ám sát chết - ảnh 1

Hiện chưa có nhiều thông tin về động cơ dẫn đến vụ ám sát mới nhất, tuy nhiên, Tổng thống Mexico, ông Felipe Calderon đã mạnh mẽ chỉ trích những kẻ tấn công, cho đây là hành động của “các băng nhóm tội phạm”, ám chỉ đến các băng đảng ma túy vẫn lộng hành trên khắp Mexico.

Báo chí địa phương đưa tin ông Leal Garcia đã bị bắn chết khi đang rời khỏi trang trại của mình vào hôm chủ nhật. Con gái của ông đã bị thương ở chân trong vụ này.

Ngoài vụ bạo động vừa nêu, bang Tamaulipas là nơi đã chứng kiến thêm ít nhất 2 vụ ám sát các chính khách trong năm nay. Rodolfo Torre, ứng viên hàng đầu cho thức thống đốc bang hồi cuối tháng 6 vừa qua đã bị bắn hạ. Còn hồi tháng 5, một ứng viên cho chức thị trưởng Valle Hermoso (thuộc bang Tamaulipas) đã bị bắn chết.

Kể từ khi Tổng thống Calderon áp dụng chính sách mạnh tay với các băng đảng ma túy hồi cuối năm 2006, hơn 28.000 người người Mexico đã bị giết chết trong các vụ bạo động có liên quan đến ma túy.

Đoan Nhật

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nóng cuộc đối đầu Nga - NATO

Nóng cuộc đối đầu Nga - NATO

Giữa lúc NATO xem Nga là mối đe dọa trực tiếp và lớn nhất đối với an ninh của khối, Nga tiếp tục tăng sức ép lên miền đông Ukraine và chiến sự chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.