mi bo

Bánh mì bò bía không tên 15 năm gây ghiền núp hẻm ở Sài Gòn

Bánh mì bò bía không tên 15 năm gây ghiền núp hẻm ở Sài Gòn

0
Bò bía là món ăn vặt quen thuộc với nhiều người nhưng món bánh mì bò bía lại ít người biết đến. Bánh mì bò bía vốn là món ăn vặt được bán nhiều trước cổng trường học nhiều năm về trước, nhưng hiện nay món này không còn nhiều người bán nữa.
Độc đáo “kung fu mì lửa”, mỗi ngày chỉ bán 10 tô

Độc đáo “kung fu mì lửa”, mỗi ngày chỉ bán 10 tô

0
Món mì bốc lửa độc đáo này được anh Trần Văn Thương, 38 tuổi, tham khảo từ món ăn của Nhật và dùng biểu diễn cho khách đến quán xem, mỗi ngày anh chỉ bán 10 tô. Ngoài ra, quán còn có các món khác như cơm chiên cà ri xanh, hủ tiếu xào bắp bò, bắp bò hầm phô mai,...
Bán bánh mì xíu mại trứng muối thu hàng chục triệu mỗi ngày

Bán bánh mì xíu mại trứng muối thu hàng chục triệu mỗi ngày

0
Bánh mì xíu mại trứng muối và bò nướng là 2 món bán chính tại xe bánh mì nằm trên đường Hồ Xuân Hương, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Xe bánh mì mở bán 2 buổi trong ngày và lúc nào cũng tấp nập khách. Chủ quán tiết lộ mỗi buổi bán hàng trăm ổ bánh mì.
[360 ĐỘ NGON] Ai qua Phú Nhuận, nhớ ghé bò kho Tròn

[360 ĐỘ NGON] Ai qua Phú Nhuận, nhớ ghé bò kho Tròn

0
Nước bò kho nêm nếm vừa miệng, thịt bò mềm thấm gia vị. Món bò kho muốn đậm đà, không thể thiếu muối tiêu chanh mằn mặn chua chua. Mời các bạn cùng ghé một quán bò kho ở Q.Phú Nhuận, TP.HCM nhé. 
Món ngon bò hầm rau thơm

Món ngon bò hầm rau thơm

0
Với một tô mì bò hầm rau thơm, các giác quan như được đánh thức: lưỡi cảm nhận sự đậm đà của nước dùng, mũi thỏa mãn mùi thơm của bò và các loại rau, mãn nhãn với sự hòa quyện sắc màu của cà rốt, hành, ngò…
Ăn mì cá viên cà ri độc nhất Sài Gòn

Ăn mì cá viên cà ri độc nhất Sài Gòn

0
Quán ăn hấp dẫn này chỉ có vài bàn, chỗ ngồi chỉ đủ cho khoảng 10 người với mức giá khá cao: 40.000đ/tô. Tuy chỉ bán sau 6 giờ chiều cho đến tận khuya, vậy mà nhiều người vẫn tìm tới đây để ăn một kiểu mì độc đáo nhất Sài Gòn - mì cá viên cà ri. Anh Hùng, chủ quán mì không tên này cho biết, đây là kiểu mì rất phổ biến ở Hồng Kông. Tuy nhiên ở Sài Gòn dường như chỉ một mình anh dám bán mì cà ri cá viên và bò viên, đơn giản vì hương vị đặc trưng của món này không dễ được số đông lựa chọn. Quán nằm gần góc mũi tàu Nguyễn Trãi - Trần Phú ở quận 05, đã tồn tại được gần 15 năm nay.
Tìm ăn 'huyền thoại' bò kho Sài Gòn

Tìm ăn 'huyền thoại' bò kho Sài Gòn

0
Mở cửa từ những năm 30 thế kỷ trước, món bò kho của nhà hàng Phạm Thị Trước ở số 18 Lê Lợi (quận 01) được đông đảo thực khách Sài Gòn yêu thích nhờ hương vị độc đáo có một không hai. Miếng bò thơm mềm nhờ vào bí quyết ướp thịt gia truyền, phần nước dùng không rực đỏ như thường thấy ở món này, hậu vị là lạ của tương hột... khiến cho nhà hàng này luôn đông khách. Có những lúc cao điểm, xe hơi đậu một dãy dài dọc theo đại lộ Lê Lợi, thực khách phải xếp hàng chờ đến lượt vào ăn. Nhớ về những thương hiệu ẩm thực vang bóng một thời ở khu trung tâm Sài Gòn, người ta thường nghĩ về quán hủ tiếu Thanh Xuân chùa Chà (nay là đường Tôn Thất Thiệp, quán vẫn bán ngay địa chỉ cũ), nhà hàng La Pagode góc Lê Thánh Tôn - Tự Do (Đồng Khởi ngày nay), hủ tiếu cá Nam Lợi trên đường Tôn Thất Đạm gần chợ Cũ, bún suông Thanh Thế ở số 9 Nguyễn Trung Trực, bò kho Phạm Thị Trước số 18 Lê Lợi...