TNO

Mì xào bò cho bữa sáng

27/08/2014 00:00 GMT+7

(iHay) Chẳng phải món ăn xa lạ, nhưng không phải ai cũng biết cách làm một dĩa mì xào bò tròn vị.

(iHay) Mì xào thịt bò chẳng phải món ăn sáng 'sang chảnh', nhưng không phải ai cũng biết cách làm một đĩa mì xào ngon và hấp dẫn. Mời bạn cùng vào bếp để làm thử món ngon này.

>> Trổ tài làm gỏi xoài khô cá cơm

 

Nguyên liệu:

- 100 gr thịt bò
- 2 gói mì (đủ cho 2 người)
- Rau cải xanh đã rửa sạch và thái thành từng khúc dài 5 cm
- Cà rốt để trang trí
- Tỏi, muối, tiêu, xì dầu, tương ớt, dầu ăn

Thực hiện:

- Thái thịt bò thành miếng mỏng rồi cho vào chén ướp cùng với các gia vị. Đợi 15 phút cho thịt bò được ngấm gia vị.

- Trong khi đợi thịt bò, cho mì vào nồi nước sôi chần sơ qua một lượt, để mì mềm và tơi ra từng sợi. Vớt mì ra để ráo nước. Cho thêm vài giọt dầu ăn vào trộn để các sợi mì không bị dính vào nhau.

- Đun chảo nóng rồi cho dầu vào. Cho một ít tỏi băm vào phi thơm rồi bỏ tiếp thịt bò vào xào nhanh đến khi bò chín tái thì cho ra đĩa.

- Tiếp tục phi thơm tỏi băm. Cho mì và các gia vị vào xào đến khi thấm đều rồi thêm rau vào xào nhanh.

- Cuối cùng, bỏ mì ra đĩa, để thịt bò lên trên và trang trí. Bây giờ, bạn đã có một đĩa mì thơm ngon và đẹp mắt.

 

Để ngon hơn bạn có thể dùng chung với tương ớt và nước tương. Chúc bạn có bữa sáng ngon miệng!

Vi Hồ

>> Trổ tài làm 3 món Âu kinh điển
>> Trổ tài làm cà ri bơ gà kiểu Ấn Độ
>> Trổ tài làm kem dưa hấu

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.