Microsoft bất ngờ trình làng Windows 10

0 Thanh Niên Online

(TNO) Trong một sự kiện vừa diễn ra tại San Francisco (Mỹ), Microsoft đã bất ngờ công bố phiên bản Windows 10, thay vì với tên gọi là Windows 9 như những thông tin đồn thổi trước đây.

Microsoft bất ngờ trình làng Windows 10
Microsoft bất ngờ trình làng Windows 10  - ảnh 1

Theo TheVerge, một điểm chú ý trong bản Windows 10 chính là nút Start Menu rất thân quen với người dùng đã được Microsoft mang trở lại. Tuy nhiên, nút bấm này vẫn được làm mới với sự kết hợp giữa Start Menu cổ điển và Modern UI đã được Microsoft áp dụng từ bản Windows 8.

Bên cạnh đó, các nút bấm trong Windows 10 cũng được làm to ra, thân thiện hơn, với màn hình cảm ứng. Ngoài ra, khi thao tác vuốt từ rìa trái màn hình sẽ mở Task View thay vì Recent Apps.

Màn hình Start Screen trên Windows 10 cũng được cải tiến, khi không còn sử dụng kiểu thiết kế bảng chứa các Live Tile. Thay vào đó, nó sẽ kết hợp giữa Live Tile của ứng dụng Modern và biểu tượng của ứng dụng Desktop.

Microsoft còn cho biết Windows 10 còn được bổ sung thêm tính năng mới gọi là Continuum - cho phép người dùng chuyển đổi dễ dàng giữa giao diện cảm ứng và môi trường không cảm ứng - giúp trải nghiệm nhanh giữa các hình thức nhập liệu thông qua bàn phím/chuột hoặc thao tác chạm cảm ứng.

Microsoft bất ngờ trình làng Windows 10  - ảnh 2

Theo tiết lộ của Microsoft, bắt đầu từ ngày 1.10, Microsoft sẽ tung ra phiên bản Windows 10 Technical Preview dành cho đối tượng lập trình viên trải nghiệm trước. Đến giữa năm 2015, phiên bản chính thức hoàn thiện dành cho người dùng mới được ra mắt.

Thành Luân

>> Microsoft trình diễn nền tảng đám mây Azure
>> Microsoft công bố bàn phím đa năng cho thiết bị di động
>> Microsoft công bố mẫu smartphone viền kim loại Lumia 830
>> Microsoft ‘lộ’ thông tin về Windows 9
>> Microsoft loại bỏ 1.500 ứng dụng khỏi Windows Store
>> Microsoft giảm giá bán Surface 2

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những cách tiết kiệm tiền khi mua iPhone

Những cách tiết kiệm tiền khi mua iPhone

Nếu ngân sách mua sắm không quá nhiều nhưng lại muốn sở hữu một chiếc iPhone, bạn có thể tham khảo một số lời khuyên sau để tiết kiệm một cách hiệu quả nhất.

Những lý do nên thay thế iPad

Những lý do nên thay thế iPad

Người dùng có thể sử dụng một chiếc iPad trong ít nhất 5 năm nếu chịu giữ gìn kỹ. Tuy nhiên, có một số trường hợp người dùng nên cân nhắc thay thế sản phẩm.