Microsoft chấm dứt với Mixer, hợp tác Facebook Gaming

0 Thanh Niên Online

Đây là một bước đi chiến lược cho tương lai của xCloud khi Microsoft quyết định hợp tác cùng Facebook Gaming.

Dịch vụ Microsoft’s xCloud  /// Ảnh chụp màn hình TheVerge
Dịch vụ Microsoft’s xCloud
Ảnh chụp màn hình TheVerge

Microsoft sẽ đóng cửa dịch vụ Mixer vào ngày 22.7 và có kế hoạch chuyển các đối tác hiện có sang Facebook Gaming. Với thông báo bất ngờ này, các đối tác và streamer của Mixer sẽ được chuyển sang Facebook Gaming bắt đầu từ hôm nay và Microsoft sẽ không còn vận hành Mixer như một dịch vụ trong 1 tháng nữa.

Microsoft đã phải rất gian nan để đạt được quy mô cần thiết cho Mixer để cạnh tranh với Twitch, YouTube và thậm chí cả Facebook Gaming. Microsoft đang hợp tác với Facebook để chuyển đổi người xem và các streamer Mixer hiện có sang Facebook Gaming trong vài tuần tới. Tất cả trang web và ứng dụng Mixer sẽ tự động chuyển hướng đến Facebook Gaming. Đối tác Mixer hiện tại sẽ được cấp trạng thái đối tác với Facebook Gaming và mọi trình phát trực tuyến sử dụng chương trình kiếm tiền của Mixer sẽ được cấp đủ điều kiện cho chương trình Facebook’s Level Up. Những người dùng nổi bật và trả phí của Mixer sẽ nhận được tín dụng thẻ Xbox.

Từ đó có thể thấy cộng đồng Mixer sẽ hưởng lợi từ lượng lớn cộng đồng mà Facebook và khả năng tiếp cận game thủ một cách liền mạch thông qua nền tảng xã hội mà Facebook có. Sự lựa chọn của Microsoft với Facebook rõ ràng là một chiến lược liên quan đến việc mở rộng sự hấp dẫn của dịch vụ stream trực tuyến trò chơi xCloud. Thương vụ hợp tác này đưa xCloud lên Facebook Gaming, cho phép người xem nhấp và ngay lập tức chơi các trò chơi mà mọi người đang phát trực tuyến. Mục tiêu là tiếp cận 2 tỉ game thủ với tầm nhìn về xCloud.

Đây rất giống tham vọng của Google với Stadia, nhưng Mixer đã thiếu quy mô và lượng người xem để thực sự mang đến điều này rộng rãi hơn. Microsoft đã tuyển dụng các streamer độc quyền như Ninja và Shroud với các giao dịch lớn, nhưng họ đã đủ để có được nhiều người sử dụng dịch vụ hơn các đối thủ. Ninja, Shroud và streamer hàng đầu khác hiện có thể tự do tham gia lại Twitch hoặc phát trực tuyến trên Facebook Gaming.

Hiện vẫn chưa rõ khi nào xCloud xuất hiện trong Facebook Gaming, nhưng có thể sẽ không lâu nữa để chúng ta thấy được kết quả của sự hợp tác chiến lược giữa hai công ty để kích hoạt công nghệ này cho người dùng Facebook.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm