Microsoft đạt thỏa thuận mua lại mã nguồn mở GitHub

0 Thanh Niên Online

Bloomberg cho biết thỏa thuận liên quan đến việc Microsoft mua lại GitHub đã hoàn tất và có thể công bố ngay trong ngày 4.6.

Microsoft sắp trở thành chủ sở hữu của GitHub  /// Ảnh: AFP
Microsoft sắp trở thành chủ sở hữu của GitHub
Ảnh: AFP

Theo Neowin, các báo cáo trước đó cho rằng Microsoft đã tìm cách mua lại kho lưu trữ nguồn mở này trong nhiều năm. Đây có thể là lý do khiến Chris Wanstrath thôi giữ chức CEO GitHub. Một trong những nguồn tin thân cận cho biết, Microsoft đã chọn mua GitHub vì CEO Satya Nadella tỏ ra ấn tượng với nền tảng lưu trữ trực tuyến này.

Việc mua lại GitHub cũng không phải là điều bất ngờ tại Microsoft. Hãng ngày càng tiếp cận với cộng đồng nguồn mở nhiều hơn trong vài năm trở lại đây, bao gồm tham gia sáng kiến nguồn mở (OSI) với tư cách thành viên đầy đủ vào tháng 9.2017. Cuối năm ngoái, gã khổng lồ công nghệ đã đóng cửa trang web lưu trữ nguồn mở miễn phí CodePlex để chuyển sang hợp tác với GitHub và di chuyển một cách liền mạch các dự án hiện tại vào thời điểm đó.

Người khổng lồ công nghệ cũng tự hào khi trở thành công ty có số lượng đóng góp cao nhất vào kho lưu trữ trực tuyến, tiếp tục thể hiện mối quan hệ tích cực giữa hai bên.

GitHub có giá trị cao nhất là 2 tỉ USD vào năm 2015, tuy nhiên vẫn chưa rõ số tiền mà Microsoft sẽ chi trả để mua lại GitHub. Cũng sẽ rất thú vị để xem liệu việc mua lại này có gây ra bất kỳ ảnh hưởng nào đối với sự lựa chọn cựu lãnh đạo Google, Sridhar Ramaswamy, làm CEO tiếp theo của GitHub hay không.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Apple bất lợi trong cuộc chiến với Qualcomm

Apple bất lợi trong cuộc chiến với Qualcomm

Tòa án Tối cao Mỹ đã từ chối yêu cầu của Apple trong việc ngăn chặn Qualcomm thực hiện các hành động pháp lý nhằm vào công ty, sau khi thỏa thuận cấp phép mới giữa hai bên kết thúc.

Các kỹ sư Apple nhận lương ra sao?

Các kỹ sư Apple nhận lương ra sao?

Văn phòng Chứng nhận lao động thuộc Bộ Lao động Mỹ đã vô tình hé lộ về mức lương mà các kỹ sư, quản lý và hàng nghìn nhân viên khác tại Apple nhận được.