Microsoft "hét giá" Windows 8 RT

0 Thanh Niên Online

(TNO) Hãng Microsoft đề nghị mức giá từ 80 - 95 USD cho mỗi bản quyền hệ điều hành Windows 8 RT với các đối tác sản xuất máy tính bảng.

Microsoft "hét giá" Windows 8 RT

(TNO) Với mức giá từ 80 - 95 USD cho mỗi phiên bản Windows 8 RT, máy tính bảng chạy hệ điều hành của Microsoft dường như khó lòng cạnh tranh với iPad bởi giá thành sản xuất bị đội lên rất nhiều.

Cụ thể, trang VR-Zone dẫn lại thông tin từ một số hãng sản xuất máy tính bảng tại sự kiện Computex 2012 vừa diễn ra tại Đài Loan cho biết, Microsoft sẽ đưa ra mức giá từ 80 - 95 USD cho mỗi bản quyền của Windows 8 RT, phiên bản hệ điều hành Windows 8 được thiết kế cho máy tính bảng.

Windows 8; Windows 8 RT; máy tính bảng; tablet; OS; iPad; Android

Mức giá trung bình của phiên bản Windows 8 RT được cho là sẽ ở mức 85 USD.

Giới công nghệ nhận định rằng, nếu thông tin kể trên là chính xác thì máy tính bảng chạy Windows 8 sẽ có giá ngang ngửa với các đối thủ nền Android (có cùng cấu hình), và thậm chí không thể cạnh tranh với iPad của Apple bởi giá thành sản xuất thực tế đã cao hơn nhiều so với dự tính ban đầu của các hãng.

Còn theo trang Slashgear, nhiều thông tin cho rằng máy tính bảng chạy Windows 8 sẽ có giá từ 549 - 799 USD vào thời điểm phát hành. Trong khi đó, các dòng sản phẩm cao cấp cũng chạy Windows 8 có giá từ 799 - 899 USD.

An Huy

>> Máy tính bảng HTC chia tay Windows 8
>> Microsoft ấn định giá cho bản nâng cấp lên Windows 8
>> Windows 8 lên kệ với 3 phiên bản
>> Dell sắp ra máy tính bảng dùng Windows 8
>> Đích ngắm của Windows 8
>> Microsoft siêu khuyến mãi Windows 8
>> Windows 8 lên kệ vào tháng 11.2012
>> Windows 8 tăng tính năng giám sát trẻ em

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

VLC Media Player bị chặn ở Ấn Độ

VLC Media Player bị chặn ở Ấn Độ

VideoLAN vừa cho biết Ấn Độ đang hạn chế quyền truy cập của người dùng vào phần mềm VLC Media Player - một trong những trình phát đa phương tiện phổ biến trên toàn cầu.