Microsoft Mesh là công nghệ Hologram hấp dẫn và thực tế nhất hiện nay

0 Thanh Niên Online

Đây là một bước đột phá rất ấn tượng ở một công nghệ hologram, bởi Microsoft Mesh cho phép nhiều người ở các vị trí địa lý khác nhau có thể tham dự cùng một phòng họp, với công nghệ 3D giúp đem lại các hình ảnh hologram của từng người trong phòng.

Microsoft Mesh là công nghệ Hologram hấp dẫn và thực tế nhất hiện nay - ảnh 1

Microsoft Mesh sẽ hoạt động dựa trên nền tảng điện toán đám mây do hãng phát triển, với tên gọi Azure.

Nhiều công nghệ hiện tại cho phép làm việc xuyên không gian, nhưng khi chứng kiến Microsoft Mesh vận hành, bạn sẽ cảm nhận sự khác biệt. Người dùng có thể cảm nhận sự hiện diện của tất cả mọi người trong căn phòng thực tế, dưới dạng hình chiếu hologram, như các bộ phim khoa học viễn tưởng đã làm từ lâu.

Microsoft Mesh là công nghệ Hologram hấp dẫn và thực tế nhất hiện nay - ảnh 2

Microsoft Mesh sẽ đem lại nhiều trải nghiệm mới lạ, không chỉ trong nghiên cứu, giáo dục, mà còn ở mảng game. Ví dụ, các nhà khoa học có thể ứng dụng Mesh trên các tàu ngầm hoạt động ở sâu dưới đáy biển, nhưng vẫn đồng bộ được với hệ thống trên đất liền. Những nhân sự ở đất liền hoàn toàn có thể thấy và tương tác như đang ở trên tàu ngầm theo thời gian thực.

Microsoft Mesh là công nghệ Hologram hấp dẫn và thực tế nhất hiện nay - ảnh 3

Hệ thống hologram mới sẽ hoạt động tương thích với các thiết bị đeo thực tế ảo VR, máy tính bảng và máy tính cá nhân, chứ không chỉ riêng cho người dùng HoloLens.

>> Lenovo Yoga Slim 7i Carbon – Mỏng gọn và mạnh với nền tảng Intel Evo
>> Toàn bộ TV Samsung Neo-QLED 2021 sẽ có AMD FreeSync Premium Pro
>> Những tựa game được mong đợi trong năm 2021

Ở mảng game, CEO của Niantic đã trình diễn một ý tưởng trải nghiệm Pokemon GO trong Mesh. Tuy nhiên, chưa có gì là chắc chắn về sự xuất hiện của một tựa game hoàn chỉnh trong tương lai gần.

Microsoft Mesh là công nghệ Hologram hấp dẫn và thực tế nhất hiện nay - ảnh 4

Sẽ có rất nhiều điều để nói về Microsoft Mesh trong thời gian tới, nhưng có một điều chắc chắn là công nghệ này sẽ đem người dùng đến những trải nghiệm chưa từng có.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm