Microsoft ngừng cung cấp trình điều khiển Windows 7 qua Windows Update

0 Thanh Niên Online

Microsoft cho biết họ không còn cung cấp trình điều khiển cho hệ thống Windows 7 và Server 2008 thông qua Windows Update kể từ bây giờ.

Windows 7 và Server 2008 đã không còn chứng chỉ SHA-1 kể từ sau ngày 9.5  /// Ảnh: Reuters
Windows 7 và Server 2008 đã không còn chứng chỉ SHA-1 kể từ sau ngày 9.5
Ảnh: Reuters

Theo BleepingComputer, động thái này diễn ra sau khi thời hạn cung cấp chứng chỉ gốc đáng tin cậy SHA-1 cho Windows 7 và Server 2008 hết vào ngày 9.5.2021. Bất chấp việc chứng chỉ SHA-1 hết hạn, các thành viên Trusted Root Program của Microsoft vẫn có thể nhận trình điều khiển có chứng chỉ SHA-2 không tương thích, dẫn đến các sự cố khiến thiết bị xuống cấp và ngăn khởi động. Nguyên nhân bắt nguồn từ lỗi toàn vẹn mã được kích hoạt bởi trình điều khiển đạt chứng chỉ SHA-2 không tương thích.

Thay đổi được thực hiện để giảm thiểu tác động của những vấn đề này và sự gián đoạn mà khách hàng sử dụng các phiên bản Windows này đang gặp phải. Giám đốc chương trình kỹ thuật tại Microsoft Naim Mohammad cho biết, “Vào ngày 17.6.2021, Microsoft sẽ ngừng xuất bản các trình điều khiển cho Windows 7 SP1, Windows Server 2008 và Windows Server 2008 R2 qua Windows Update”.

Mặc dù vậy, các trình điều khiển đã ký sẽ vẫn được cung cấp cho khách hàng Volume Licensing trong chương trình Extended Security Update (ESU) để đảm bảo độ tin cậy của trình điều khiển tối ưu. Bên cạnh đó, các bản đệ trình cho trình điều khiển Windows 7 và Windows Server thông qua Windows Hardware Compatibility Program (WHCP) vẫn sẽ có sẵn đến tháng 1.2023.

Kể từ hôm nay, các đối tác của Microsoft nếu muốn ký trình điều khiển cho Windows 7, Server 2008 và Server 2008 R2 sẽ phải thực hiện nhiều bước theo hướng dẫn của công ty thông qua Partner Center for Windows Hardware.

Được biết, Microsoft đã xóa tất cả các bản tải xuống Windows được ký bằng chứng chỉ SHA-1 khỏi Microsoft Download Center từ ngày 3.8.2020.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm