Microsoft nhận hợp đồng 480 triệu USD với quân đội Mỹ

0 Thanh Niên Online

Microsoft vừa nhận hợp đồng trị giá 480 triệu USD với quân đội Mỹ, để cung cấp hệ thống thực tế ảo tăng cường (AR) sử dụng cho các nhiệm vụ đào tạo và chiến đấu.

Thiết bị AR của Microsoft đã nhận được sự tin tưởng từ quân đội Mỹ  /// Ảnh: AFP
Thiết bị AR của Microsoft đã nhận được sự tin tưởng từ quân đội Mỹ
Ảnh: AFP

Theo Neowin, nếu tất cả thực hiện theo đúng kế hoạch, quân đội Mỹ sẽ mua 100.000 kính AR từ Microsoft. Ngoài các tính năng tầm nhìn ban đêm và cảm biến nhiệt trong tai nghe, quân đội cũng có thể sử dụng nó để đo lường các dấu hiệu quan trọng, phát hiện chấn động và nhiều hơn nữa.

“Công nghệ AR sẽ cung cấp cho quân đội nhiều thông tin tốt hơn để đưa ra quyết định hợp lý. Hợp đồng mới này mở rộng mối quan hệ lâu dài và thể hiện sự tin cậy của chúng tôi đối với Bộ Quốc phòng liên quan đến lĩnh vực mới này”, phát ngôn viên Microsoft cho biết trong một tuyên bố.

Đây là một bước tiến lớn đối với Microsoft khi hãng đã đánh bại 25 công ty khác trong việc giành hợp đồng, với những tên tuổi lớn như Raytheon và Lockheed Martin.

Ngoài việc đưa vào trong môi trường huấn luyện quân đội, những thiết bị AR còn được sử dụng cho nhiều công việc khác nhau, bao gồm cả môi trường giáo dục. Dĩ nhiên chúng cũng là lựa chọn mà nhiều người sử dụng để phục vụ cho mục đích giải trí.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Apple tạo đột phá trong thiết kế iPhone 15

Apple tạo đột phá trong thiết kế iPhone 15

Thiết kế iPhone hiện tại vẫn được đánh giá là hấp dẫn, trong khi nhu cầu của người dùng liên tục cần một cái gì đó mới. Vì vậy, Apple có thể thực hiện thay đổi trong thiết kế iPhone 15 năm sau.