Microsoft phát triển laptop Surface mới chạy Windows 11 SE

0 Thanh Niên Online

Microsoft được ghi nhận đang phát triển một thiết bị Surface mới hướng đến lĩnh vực giáo dục và chạy hệ điều hành Windows 11 SE.

Theo Neowin, do đặt mục tiêu vào lĩnh vực giáo dục nên mẫu Surface mới này sẽ có mức giá rẻ để cạnh tranh với Chromebook. Sản phẩm được cho là có màn hình 11,6 inch độ phân giải 1.366 x 768, bộ xử lý Intel Celeron N4120 và RAM lên đến 8 GB.

Microsoft phát triển laptop Surface mới chạy Windows 11 SE - ảnh 1

Sẽ có thành viên Surface giá rẻ hướng đến giáo dục vào cuối năm nay

Microsoft

Surface giá rẻ sẽ có bàn phím và trackpad kích thước đầy đủ, kết nối USB-C, USB-A, jack cắm tai nghe và cổng nguồn. Sản phẩm có vỏ ngoài bằng nhựa nhằm giữ giá bán thấp nhất có thể.

Báo cáo cũng cho biết thêm, mẫu Surface giá rẻ này có tên mã Tenjin và chạy trên nền tảng Windows 11 SE - phiên bản chưa từng đề cập trước đây và có thể là hệ điều hành được tối ưu hóa cho việc triển khai Windows 11 đến các thiết bị phần cứng cấp thấp. Cũng không rõ SE trong tên hệ điều hành là viết tắt cho từ gì nhưng có thể có nghĩa là “Student Edition” hoặc “School Edition”.

Tenjin dự kiến ​​sẽ được công bố vào cuối năm nay và có giá cả cạnh tranh trong phân khúc từ 400 USD trở xuống. Động thái này chắc chắn có ý nghĩa vì thị trường giáo dục bao gồm các sản phẩm phần cứng cấp thấp phù hợp với túi tiền của sinh viên. Điều quan trọng cần lưu ý là chưa có thông tin nào được Microsoft xác nhận, có nghĩa mọi thứ hoàn toàn có thể thay đổi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Microsoft hợp tác Samsung phát triển HoloLens 3

Microsoft hợp tác Samsung phát triển HoloLens 3

Samsung dự kiến sẽ hợp tác với Microsoft về dự án thực tế tăng cường HoloLens và hai công ty cùng nhau làm việc trên thế hệ tai nghe thực tế ảo (VR) tiếp theo trong ít nhất hai năm.

Sự khác biệt giữa Deep Web và Dark Web

Sự khác biệt giữa Deep Web và Dark Web

Cả “Deep Web” và “Dark Web” đều nghe có vẻ đáng sợ nhưng điều đó không có nghĩa là chúng giống nhau. Mặc dù chúng có liên quan với nhau nhưng biết sự khác biệt có thể giúp bạn an toàn trước những hiểm họa trên internet.