Microsoft thúc đẩy trình duyệt Edge mới sang Windows 7 và 8.1

0 Thanh Niên Online

Thay vì yêu cầu người dùng cài đặt thủ công trên Windows 7 hoặc 8.1 như công bố trước đó, Microsoft đã đẩy trình duyệt Edge dựa trên Chromium mới thông qua Windows Update.

Microsoft Edge sẽ đến với Windows 7 và 8.1 qua Windows Update  /// Ảnh: Reuters
Microsoft Edge sẽ đến với Windows 7 và 8.1 qua Windows Update
Ảnh: Reuters

Theo Neowin, nội dung ghi chú trên bản cập nhật KB mới đây, Microsoft cho biết trình duyệt Edge mới được đi kèm với bản cập nhật cho người dùng Windows 7 hoặc 8.1. Tuy nhiên, có một vài điều quan trọng mà người dùng cần biết khi cài đặt nó.

Trước hết, công ty sẽ thêm Edge vào thanh tác vụ và làm shortcut trên màn hình. Ngoài ra, nó sẽ không thay thế Internet Explorer giống như nó thay thế Edge thường trên Windows 10 trước đó. Và cuối cùng, nó sẽ không thay đổi trình duyệt mặc định của người dùng.

Đây là một thay đổi đặc biệt thú vị đối với người dùng Windows 7 vì hệ điều hành này đã không được hỗ trợ kể từ tháng 1 qua. Những người dùng được yêu cầu nhận các bản cập nhật là những người trả tiền cho chương trình cập nhật bảo mật mở rộng, tuy nhiên, có vẻ Microsoft sẵn sàng chọn người dùng Edge bất cứ nơi nào có thể.

Hiện tại bản cập nhật đã bắt đầu được triển khai thông qua Windows Update. Khi người dùng nhận được bản cập nhật, trình duyệt sẽ tự động cập nhật trong nền và bản cập nhật này sẽ tự động cài đặt.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm