Miền Bắc nắng, miền Nam có mưa rào và giông

0 Thanh Niên Online

(TNO) Chiều nay 17.6, ông Bùi Minh Tăng, Giám đốc Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn T.Ư đã đưa ra những dự báo về thời tiết cả nước trong tuần tới.

(TNO) Chiều nay 17.6, ông Bùi Minh Tăng, Giám đốc Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn T.Ư đã đưa ra những dự báo về thời tiết cả nước trong tuần tới.

Theo ông Tăng, những ngày đầu tuần, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão xa, ở Bắc bộ trời nắng và tương đối nóng; giữa tuần rãnh áp thấp hoạt động mạnh gây mưa rào và giông, có nơi mưa to, trời mát.

Trái ngược với miền Bắc, ở miền Trung, những ngày đầu tuần có mưa rào và giông rải rác, trời mát; cuối tuần nắng nhiều và nóng.

Tại các tỉnh miền Nam, những ngày đầu tuần và giữa tuần, gió mùa tây nam hoạt động khá mạnh nên có mưa rào và giông, trời tương đối mát; cuối tuần giảm mưa, nắng nhiều. 

Dưới đây là diễn biến thời tiết cụ thể tại các khu vực trên cả nước: Tại Bắc bộ, hai ngày đầu và hai ngày cuối tuần mây thay đổi; ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào nhẹ cục bộ. Gió bắc tây bắc cấp 2-cấp 3. Nhiệt độ từ 26 -37 độ C, vùng núi cao 22-33 độ C.

Những ngày giữa tuần, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to; trời mát. Gió đông cấp 3. Nhiệt độ từ 22-31 độ C.

Các tỉnh bắc Trung bộ trong cả tuần đều phổ biến với hình thái thời tiết: mây thay đổi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào nhẹ cục bộ. Gió tây tây nam cấp 3. Nhiệt độ từ 25-37 độ C.

Tại các tỉnh trung và nam Trung bộ, 2-3 ngày đầu mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có giông. Gió tây nam cấp 3. Nhiệt độ từ 24-33 độ C.

Những ngày giữa và cuối tuần, mây thay đổi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió tây  cấp 3. Nhiệt độ từ 26-37 độ C.

Khu vực Tây nguyên và Nam bộ, trong 3-4 ngày đầu mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có giông. Gió tây nam cấp 3. Nhiệt độ từ 20-33 độ C.

Những ngày cuối tuần, mây thay đổi, ngày nắng và tương đối nóng, chiều tối và đêm có mưa rào nhẹ rải rác. Gió tây cấp 3. Nhiệt độ từ 22-35 độ C.

Quang Duẩn

>> Áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão
>> Sẵn sàng phòng chống áp thấp nhiệt đới
>> Áp thấp nhiệt đới trên biển
>> Sẽ có 1-2 đợt nắng nóng trong tháng 6
>> Bão “Hoa hồng” không vào biển Đông
>> Dự báo mưa lớn trong 3 ngày thi tốt nghiệp THPT

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm