Miền Trung nắng nóng kéo dài, nước sạch ngày càng cấp thiết

0

Thấu hiểu thực trạng nắng nóng và thiếu nước sạch tại miền Trung mỗi mùa hạn, Huda tiếp tục chương trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương”, mang nước về với nhiều mảnh đất khô hạn nơi đây”.

Người dân miền Trung đối diện với tình trạng thiếu nước vào mùa khô
Người dân miền Trung đối diện với tình trạng thiếu nước vào mùa khô

Vào tháng 5 đến tháng 8 hằng năm, miền Trung bước vào mùa khô kéo theo tình trạng thiếu nước sạch cho sinh hoạt và tưới tiêu. Đáng nói, sự biến đổi khí hậu trên toàn cầu trong những năm qua, cộng thêm yếu tố địa hình, thời tiết đặc trưng càng khiến mùa khô ở miền Trung trải qua những ngày nắng nóng kéo dài.

Bên cạnh đó, các công trình nước sạch tại địa phương vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng vào mùa khô của người dân. Nhiều công trình đã xuống cấp, cho hiệu suất hoạt động kém do thời gian sử dụng lâu hoặc bị thiên tai tàn phá. Đối với những xã huyện vùng sâu vùng xa, người dân còn gặp nhiều khó khăn hơn trong việc tiếp cận nguồn nước vì địa hình hiểm trở hoặc quá xa nguồn nước ở trung tâm.

Để đảm bảo có đủ nước sinh hoạt, người dân phải đi khoan giếng, đào ao, thậm chí đi xa để mua nước với giá cao. Mùa khô về làm cho cuộc sống của nhiều gia đình vất vả hơn mọi ngày. Có những đợt nắng nóng đỉnh điểm, người dân không đủ nước sạch để nấu ăn, vệ sinh nhà cửa, mùa màng cũng bị ảnh hưởng năng suất vì không đủ nước chăm bón, tưới tiêu. Hơn nữa, trong công tác phòng dịch Covid-19, nguồn nước sạch cho từng gia đình là yếu tố quan trọng để đảm bảo vệ sinh và sức khoẻ cho người dân.

Chương trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” đã làm bộ mặt đời sống của hàng ngàn gia đình thay đổi tích cực

Chương trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” đã làm bộ mặt đời sống của hàng ngàn gia đình thay đổi tích cực

Từ năm 2019, với mong muốn chung tay góp phần giải quyết nỗi lo nước sạch của bà con quê nhà, Huda đã khởi động chương trình CSR dài hạn “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương”, đưa 3 dự án nước sạch đi vào hoạt động, lần lượt tại An Khê (Quảng Trị), Xuân Thủy (thị trấn Nghèn, Hà Tĩnh) và Quảng Kim (Quảng Bình). Các công trình nước sạch sau khi đi vào sử dụng đã mang lại bộ mặt mới cho đời sống của người dân cũng như góp phần cải thiện kinh tế gia đình.

Tiếp nối những thành công ban đầu, từ tháng 4.2020, Huda tiếp tục hành trình khơi thêm những dòng nước mới cho nhiều địa phương khác trên khắp dải đất miền Trung. Đội ngũ chuyên gia của Huda đã nhanh chóng bắt tay vào thực hiện dự án bằng cách đi khảo sát từng địa phương, làm việc với người dân và chính quyền và từ đó đề ra phương án thi công hiệu quả, phù hợp nhất cho mỗi khu vực.

Cụ thể, xã Hợp Thành (Nghệ An) là địa phương đầu tiên có dự án triển khai trong năm 2020, dự kiến hoàn thành trong tháng 5. Tiếp đến, dự án tại các tỉnh Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị và Quảng Bình đã xong phương án và chuẩn bị thi công lần lượt vào tháng 5, tháng 8 và tháng 9.2020.

Chương trình được kỳ vọng giúp đời sống bà con được cải thiện, phát triển kinh tế

Chương trình được kỳ vọng giúp đời sống bà con được cải thiện, phát triển kinh tế

Các dự án trong năm nay nằm trong những nỗ lực nối dài của Huda trong hành trình viết lên những thay đổi tích cực cho cuộc sống người miền Trung thông qua giải pháp về nước sạch. Những dự án này kỳ vọng sẽ mang nguồn nước đến cho 4.000 hộ gia đình, tương đương 15.000 người dân nhằm cải thiện đời sống sinh hoạt, kinh tế cho bà con. Cũng từ đây, Huda muốn dệt thêm những điều tốt đẹp hơn nữa vào cuộc sống của hàng nghìn gia đình ở miền Trung, hướng đến một cuộc sống ổn định và kinh tế phát triển.

“Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” là chương trình CSR dài hạn do thương hiệu bia Huda khởi động năm 2019 với mong muốn giúp người dân miền Trung tiếp cận với nguồn nước sạch phục vụ cho sinh hoạt hằng ngày.

Năm 2020, chương trình tiếp tục triển khai các dự án tại Nghệ An, Thừa Thiên - Huế, Quảng Bình và Quảng Trị, kỳ vọng sẽ giúp gần 4.000 hộ dân tương ứng với 15.000 người tiếp cận nước sạch, giảm bớt gánh nặng trong cuộc sống, từ đó tạo điều kiện giúp mọi người có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Để biết thêm thông tin về Huda và chương trình "Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương", truy cập website: https://carlsbergvietnam.vn/vi/csr/hudavimientrung/.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm