Minecraft thống trị lượt xem trò chơi trên YouTube

0 Thanh Niên Online

Mới đây, YouTube đã tiết lộ số liệu thống kê về số người xem các trò chơi lớn nhất và ăn khách nhất trong video Rewind 2019 vừa được tung ra.

Minecraft thống trị số lượt xem trò chơi trên YouTube /// Ảnh Minecraft
Minecraft thống trị số lượt xem trò chơi trên YouTube
Ảnh Minecraft

Theo The Verge, các video trò chơi Roblox mang về 29,6 tỉ lượt xem, Grand Theft Auto đạt gần 40 tỉ lượt xem và Fortnite đạt 60,9 tỉ lượt xem. Tuy nhiên, đứng trên tất cả là Minecraft với con số khổng lồ 100,2 tỉ lượt xem. Con số này gần gấp đôi Fortnite và tiếp tục cho thấy sự thống trị của Minecraft trên YouTube.

Minecraft luôn duy trì sự hiện diện lớn trên YouTube. Trò chơi đã tìm thấy chỗ đứng của mình trong các video hướng dẫn giúp người chơi xây dựng các cấu trúc phức tạp và chuỗi câu chuyện dài kỳ xây dựng thế giới bên trong trò chơi. Chiến lược gia kiêm nhà sáng tạo Matthew “MatPat” Patrick đã kiểm tra các hiện tượng Minecraft trên YouTube nhiều năm trước, cho thấy cách thức YouTube đã giúp biến Minecraft thành hiện tượng toàn cầu và tự hào với hơn 100 triệu người chơi hoạt động hằng tháng.

Và 2019 là một năm đặc biệt với Minecraft. Đến tháng 8.2019, Minecraft đã vượt qua Fortnite trở thành trò chơi được tìm kiếm nhiều nhất trên YouTube lần đầu tiên kể từ tháng 1.2017. Felix “PewDiePie” Kjellberg, nhà sáng tạo được xem nhiều nhất trên YouTube vào năm 2019, người đã có hơn 4 tỉ lượt xem trên kênh của mình, cũng đã có tháng 7 thành công nhất trong nhiều năm qua thu hút hơn 570 triệu lượt xem nhờ Minecraft. Thành công của anh đã khởi đầu một xu hướng trong số những người sáng tạo trò chơi khác, bao gồm Sean “Jacksepticeye” McLoughlin.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là có một sự khác biệt giữa trò chơi được xem nhiều nhất và trò chơi thống trị về các cuộc hội thoại. Fortnite dễ dàng là trò chơi được nhắc đến nhiều nhất, cả trong thế giới trò chơi và bên ngoài. Các streamer như Ninja và Myth đã giúp Fortnite thống trị cuộc trò chuyện hằng ngày cũng như trong các sự kiện đảm bảo rằng Fortnite là trò chơi mà các bậc phụ huynh sẽ hỏi con cái của mình.

Nhưng trên YouTube, không ai chạm được đến Minecraft. Có khả năng trong vài năm tới, Minecraft sẽ tiếp tục thống trị trên nền tảng video của Google.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm