Mở cửa trường học giữa dịch Covid-19 là chiến lược lấy lòng cử tri của Tổng thống Trump?

0 Thanh Niên Online

Vùng ngoại ô tại các bang tranh cử quan trọng như Pennsylvania, Wiscosin và Florida có rất nhiều cử tri giàu có đang lưỡng lự, đa số những nơi này có hệ thống trường công vững mạnh.

Kết quả khảo sát của Reuters hồi tuần trước cho thấy chỉ có 36% cử tri ở vùng ngoại ô ủng hộ ông Trump. Trong số các phụ nữ ở ngoại ô, chỉ có 3/10 người cho biết họ ủng hộ tổng thống.

Mở cửa trường học giữa dịch Covid-19 là chiến lược lấy lòng cử tri của Tổng thống Trump? - ảnh 1

Tổng thống Donald Trump tiếp tục thúc giục mở cửa các trường học tại Mỹ.

Reuters

Chiến dịch tranh cử ông Trump xem việc mở cửa trường học là chìa khóa để hồi phục kinh tế, cho phép các phụ huynh có con nhỏ quay lại làm việc. Ông Trump thậm chí còn đi xa đến mức đe dọa cắt ngân sách liên bang nếu trường nào không chịu mở cửa, khiến nhiều nghị sĩ Cộng hòa cũng sẽ tái tranh cử vào tháng 11 phản đối. 

Nhiều phụ huynh và các chuyên gia y tế cảnh báo việc đưa trẻ em đi học trở lại giữa thời gian đại dịch có thể rất nguy hiểm.

Mở cửa trường học giữa dịch Covid-19 là chiến lược lấy lòng cử tri của Tổng thống Trump? - ảnh 2

Một trường học công đóng cửa vì đại dịch Covid-19 tại Mỹ.

Reuters

Nhiều quận lên kế hoạch mở khóa học kết hợp giữa học trực tiếp và trực tuyến, cho biết sẽ yêu cầu tất cả mọi người phải đeo khẩu trang và tuân thủ giãn cách xã hội khi ở trong trường.

Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Mỹ (CDC) công bố các khuyến nghị yêu cầu trường học xét nghiệm Covid-19, chia học sinh ra các nhóm nhỏ, phục vụ bữa trưa đóng gói trong lớp thay vì ở căn tin, cho học sinh ngồi cách nhau ít nhất 1,8 m và phân vùng khi không thể giãn cách.

Tuần trước, ông Trump đã chỉ trích các khuyến nghị của CDC, cho rằng chúng quá khó khăn, đắt đỏ và phi thực tế. Hôm 12.7, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đáp trả, khẳng định các hướng dẫn của CDC cho trường học cần phải được thực hiện trên toàn quốc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm