Mở rộng sang lĩnh vực chơi game, chủ sở hữu Jabra mua SteelSeries

0 Thanh Niên Online

SteelSeries trở thành thương hiệu phần cứng chơi game mới nhất buộc phải bán mình cho công ty công nghệ lón hơn khi chủ sở hữu GN của Jabra sẽ mua lại công ty này với giá khoảng 1,24 tỉ USD.

Theo Engadget, động thái này nhằm mang lại cho GN một lợi thế trong không gian “thiết bị chơi game cao cấp”, đồng thời cung cấp không gian để hãng phát triển và đạt được “hiệp đồng doanh thu”. Thỏa thuận này dự kiến ​​sẽ kết thúc vào đầu năm 2022.

Mở rộng sang lĩnh vực chơi game, chủ sở hữu Jabra mua SteelSeries - ảnh 1

SteelSeries sẽ giúp GN mở rộng lĩnh vực phần cứng thay vì chỉ dựa vào âm thanh

SteelSeries

SteelSeries nhấn mạnh rằng họ sẽ duy trì sự lãnh đạo như cũ. Theo giám đốc công ty Ehtisham Rabbani, thỏa thuận với GN sẽ giúp “tăng tốc” tăng trưởng lành mạnh. SteelSeries đã giành được thị phần tốt trong thị trường chơi game trong vài năm qua, giúp họ vượt qua các công ty nhỏ hơn như KontrolFreek.

Việc mua này có thể giúp GN đẩy mạnh vào thị trường chơi game, cả trong lĩnh vực tai nghe lẫn phần cứng không phải là âm thanh như chuột, bàn phím và bàn di chuột. Nói một cách đơn giản, điều này có thể giúp GN trở thành một thương hiệu chơi game nói chung sau nhiều năm chỉ tập trung vào âm thanh.

Trước khi SteelSeries phải bán mình cho GN, các thương hiệu như Astro, Elgato và Roccat cũng phải làm điều tương tự khi bán mình cho các công ty lớn hơn nhằm đảm bảo sự tồn tại và thúc đẩy sự tăng trưởng của họ. Mặc dù tương lai của SteelSeries có thể sẽ tươi sáng nếu không có GN nhưng việc hợp tác có thể giúp công ty phát triển mạnh trong bối cảnh cạnh tranh khi các đối thủ có nhiều nguồn hỗ trợ lớn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm