Từ đơn thư bạn đọc:

Mỏi mòn đợi nâng cấp đường

0 Thanh Niên

Người dân đi lại trên tuyến đường Long Thới - Nhơn Đức (H.Nhà Bè, TP.HCM) mong mỏi con đường sớm được thi công để bà con đi lại thuận lợi, thế nhưng không biết phải đợi đến bao giờ?

Đường Long Thới - Nhơn Đức được chắp vá bằng đá dăm 
 /// Ảnh: Thanh Đông
Đường Long Thới - Nhơn Đức được chắp vá bằng đá dăm
Ảnh: Thanh Đông

Đường Long Thới - Nhơn Đức dài hơn 5 km với hàng phượng tỏa bóng mát hai bên. Thế nhưng vào mùa mưa, nhiều người dân rất ngại đi lại, do đường không có hệ thống cống thoát nước. Trời mưa, nước thoát xuống kênh rạch ven đường, mà kênh rạch cũng dần bị lấp, đường ngập thường xuyên, rồi xuất hiện ổ gà, ổ voi… khiến bà con đi lại rất khó khăn, nguy hiểm.

Mùa mưa năm 2018, Thanh Niên đã có bài phản ánh về tình trạng này. Thời điểm đó, theo ông Phạm Thái Ngọc, cán bộ địa chính xã Long Thới (H.Nhà Bè), dự kiến quý 2/2019 con đường này sẽ khởi công xây dựng. Tuy nhiên, đến nay, đã gần bước sang quý 3/2019 nhưng vẫn chưa thấy rục rịch.

Trao đổi lại với ông Phạm Thái Ngọc, ông cho biết: Trong khi chờ đường thi công, UBND huyện và xã thường xuyên tổ chức tôn tạo đường, đào rãnh từ đường vào các kênh rạch để nước trên đường không bị ứ đọng, hư hỏng đường. Bên cạnh đó, các ổ voi, ổ gà trên đường cũng được dặm vá bằng đá dăm, bảo đảm bà con được an toàn khi đi lại.

Cũng với câu hỏi khi nào thì con đường này được khởi công xây dựng, ông Phạm Thái Ngọc cho biết còn phải chờ quyết định của Sở GTVT, câu trả lời này cán bộ xã không nắm và không thể trả lời được.

Vậy là bà con tiếp tục không biết phải đợi đến khi nào để có được con đường an toàn để đi lại!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm