Mỏi mòn đón xe sau tết

0 Thanh Niên Online

Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, để tránh cảnh chờ đợi, chen lấn, ngay từ ngày 3.2 đã có nhiều người ở Quảng Bình đổ ra dọc QL1 để đón xe vào nam ra bắc.

Mỏi mòn đón xe sau tết
Mỏi mòn đón xe sau tết

Nhưng vì đi sớm trong khi lượng xe hoạt động trở lại sau tết còn ít nên họ không thoát khỏi cảnh đợi xe dài cổ dưới trời khá nóng nực. Đón được xe thì lại chịu cảnh “chặt chém” của nhà xe. Tại khu vực Dinh Mười (H.Quảng Ninh) hàng chục người đi vào nam làm nghề cá phải hì hục xách va li từ xe này sang xe kia vì giá nhà xe đưa ra quá cao so với túi tiền; theo đó, giá mỗi người vào TP.HCM là trên dưới 1.200.000 đồng tùy xe. Tại xã Đại Trạch (H.Bố Trạch), nhiều người ngồi vật vờ bên đường chờ xe. Chị Nguyễn Thị Bình than thở: “Tụi em đón xe vào Bình Phước, ngồi từ sáng sớm giờ vẫn chưa thấy xe đâu cả, ngán quá”. Trong khi đó, số người Quảng Bình ra Hà Nội làm việc, học tập cũng khá lớn nên việc đón xe đi không dễ dàng chút nào. Mặc dù có rất nhiều nhà xe chở khách chạy tuyến Huế, Quảng Trị, Quảng Bình đi Hà Nội theo dạng “open tour” nhưng ra tết đều hết sạch vé, giá vé đi từ Quảng Bình cũng bị hét lên mức 450.000-500.000 đồng/vé thay vì chỉ 230.000-250.000 đồng của ngày thường. Những dịp này, các nhà xe giường nằm tận dụng nhồi nhét tối đa bằng cách cho khách nằm trên lối đi với giá không hề rẻ.

Tại Thừa Thiên- Huế, lượng hành khách đi tàu xe các tuyến đến ngày 5.2, vẫn chưa tăng cao. Tại bến xe phía nam TP.Huế, mỗi ngày bình quân chỉ dao động dưới 200 lượt. Ông Phan Xuân Sơn, Phó giám đốc Công ty quản lý bến xe Thừa Thiên - Huế cho biết, để đảm bảo lượng xe phục vụ hành khách sau tết, công ty cũng đã phối hợp với các doanh nghiệp vận tải có phương án dự phòng tăng chuyến đủ để phục vụ khách khách nếu lượng khách sau tết vào nam tăng cao. Tại ga Huế những ngày đầu năm lượng khách đi tàu các chặn ngắn như Huế - Đông Hà, Đồng Hới, Đà Nẵng đang tăng cao, chủ yếu là khách đi chơi tết. Còn lượng khách vào nam ra bắc mặc dù nhu cầu rất lớn nhưng hầu hết các tàu đều đã kín chỗ do hành khách đã đặt mua từ trước.

T.Q.Nam - B.N.Long

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lực lượng Hải quan nỗ lực ngăn chặn, thu giữ hàng cấm qua cửa khẩu Tân Thanh - Ảnh L.T.H

Ngăn chặn hàng 'nóng' từ Trung Quốc

Lạng Sơn có nhiều lối mở, đường mòn xuyên qua biên giới Việt - Trung nên hàng cấm, vũ khí nóng, công cụ hỗ trợ từ Trung Quốc nhập lậu rất nhiều vào ban đêm.

Xe cấp cứu thật của 115 tăng cường hơn nữa dịch vụ để phục vụ bệnh nhân nhằm xóa sổ xe cấp cứu giả - Ảnh: Diệu Hiền

Dẹp loạn xe cấp cứu giả

Trong thời gian qua, tại nhiều bệnh viện trên địa bàn TP.Đà Nẵng xuất hiện nhiều nhà xe mạo danh xe cấp cứu của Trung tâm Cấp cứu 115 Đà Nẵng để lừa gạt người nhà bệnh nhân và bệnh nhân.

Mực nước tại đập Tha La thấp nhất trong 17 năm qua - Ảnh: Thanh Dũng

Làm gì khi không có lũ

Năm nay, mực nước lũ thấp nhất trong 40 năm qua làm cho nguồn lợi thủy sản sụt giảm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đời sống của hàng ngàn hộ dân ở vùng đầu nguồn sông Cửu Long.