Vietjet và chặng đường ‘Hãy làm sạch biển’

Vietjet và chặng đường ‘Hãy làm sạch biển’

0
Tiếp tục hưởng ứng chuỗi chiến dịch ý nghĩa, Vietjet phối hợp cùng Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Ninh tổ chức hoạt động thu gom rác tại bãi biển Tuần Châu, Hạ Long (Quảng Ninh).
Mô phỏng phương tiện làm sạch đường phố tự lái mà Singapore sắp thử /// Ảnh: Dulevo International

Singapore chạy thử xe quét đường tự lái

0
Phương tiện tự hành để làm sạch đường phố ở Singapore sẽ đi vào thử nghiệm trong năm 2020, theo Cơ quan Môi trường Quốc gia Singapore (NEA) và Bộ Giao thông Vận tải Singapore (MOT).
Một số đảo gần đảo Lantau của Hồng Kông /// Reuters

Hồng Kông sẽ chi 79 tỉ USD để xây đảo nhân tạo

0

Giới chức Hồng Kông hôm nay 19.3 thông báo thành phố này có kế hoạch xây một trong những đảo nhân tạo lớn nhất thế giới, với vốn đầu tư có thể lên tới 624 tỉ HKD (79 tỉ USD).

Xe cộ chạy qua, bụi bay mù mịt /// Như Thảo

Khổ vì bụi từ dự án thi công kéo dài

0
Bà con sinh sống trong các khu dân cư Đại Phúc, Intresco... và dọc hai bên đường Phạm Hùng (nối dài), xã Bình Hưng, H.Bình Chánh, TP.HCM bức xúc vì dự án cải thiện môi trường TP.HCM thi công kéo dài, bụi bay mù mịt.
Chuông gió là một trong hàng chục sản phẩm từ vật liệu tái chế  của nhóm The Sharks, Trường THPT Quốc học Huế   /// ĐÌNH TOÀN

Bảo vệ môi trường từ vật liệu tái chế

0
Chỉ một thời gian ngắn triển khai thí điểm, hàng loạt mô hình hay, độc và đẹp của nhiều học sinh (HS) Huế được Bộ GD-ĐT, Hội đồng Anh cùng chuyên gia môi trường đánh giá cao về những nỗ lực vì một cuộc sống xanh.
Các bạn trẻ Đà Nẵng thích thú trải nghiệm ống hút thủy tinh thay thế cho ống hút nhựa /// AN DY

Quán cà phê thân thiện môi trường lên ngôi

0
'An tâm cho tôi. An lành cho bạn. An toàn cho môi trường khi hạn chế được rác thải nhựa', ông chủ một quán cà phê nói 'không' với ống hút nhựa tại Đà Nẵng đã chia sẻ phương châm chung của cộng đồng những người trẻ kinh doanh cà phê thân thiện với môi trường.
Lò vôi mọc san sát ở TP.Uông Bí	
 /// Lã Nghĩa Hiếu

Khẩn trương 'khai tử' các lò vôi

0
Các lò vôi thủ công tại Quảng Ninh đang hủy hoại môi trường, ảnh hưởng tới đời sống của hàng ngàn hộ dân.
Prudential - 20 năm chung tay vì một Việt Nam bền vững

Prudential - 20 năm chung tay vì một Việt Nam bền vững

0
Trải qua chặng đường gần hai thập kỷ có mặt tại Việt Nam, Prudential đã luôn lắng nghe từng chia sẻ, thấu hiểu từng hoàn cảnh và hành động kịp thời để chung tay xây dựng một Việt Nam tốt đẹp hơn.
Bà chủ “chất nhất Sài Gòn” chia sẻ bí quyết sống “xanh”

Bà chủ “chất nhất Sài Gòn” chia sẻ bí quyết sống “xanh”

0
Tiết kiệm tài nguyên, trước khi mua đồ phải tự hỏi lòng có thực sự cần thiết phải mua sản phẩm đó không. Nếu câu trả lời là không thì tốt nhất không nên mua. Không phải ai bán hàng cũng “chất”, khuyên khách hàng suy nghĩ cẩn thận trước khi mua như chị Nguyễn Dạ Quyên chủ của Lại đây refill station.
Rác phế liệu được tuồn vào VN và gây ùn ứ hàng ngàn container như thế này tại các cảng biển	 /// Ảnh: Ng.Nga

Có nên đóng cửa nhập phế liệu?

8
Hai quốc gia nhập khẩu phế liệu hàng đầu thế giới là Trung Quốc và Malaysia tiếp tục cấm nhập một số mặt hàng phế liệu từ đầu năm nay. Nguy cơ rác phế liệu tràn vào VN cũng tiếp tục cài báo động đỏ.