Mít non kho nên hâm lại ba đến bốn lần để đậm vị ngọt bùi /// DIỄM THƯ

Nhớ nồi mít non kho của nội

20:36 24/02/2021 1

Có lẽ với những người con sinh trưởng tại vùng sông nước Cửu Long, khi nhắc về món ăn quê hương, họ sẽ nghĩ ngay đến lẩu cá linh bông điên điển, cháo cá lóc rau đắng... Còn với tôi thì đó là nồi mít non kho của bà nội.

Bún ùm ăn với rau sống và bánh tráng nướng chín	 /// TRANG THY

Hương vị quê hương: Ngọt ngon bún ùm

20:14 05/01/2021 0

Bún ùm khiến tôi liên tưởng đến món thắng cố nơi núi rừng Tây Bắc. Miếng ruột heo dai, tiết luộc mềm mại, nước bún ngọt thơm, ngon lạ lùng...

Món xôi nước /// TRANG THY

Ngọt mềm xôi nước

20:35 17/12/2020 12

Thuở nhỏ, tôi cứ mong đến ngày giỗ, chạp để được ăn xôi nước. Giờ không còn thiếu thốn như xưa nhưng mỗi khi nhìn thấy món ăn ngọt ngào ngày thơ bé là vẫn cứ thèm thuồng.

Bánh đúc nóng Hà Nội /// Ảnh: Khắc Hiếu

Nhớ tô bánh đúc nóng ngày Hà Nội trở gió

06:37 05/12/2020 6

Bạn nhắn Hà Nội chiều nay mưa. Chiều se lạnh khiến bụng dạ như “trống vắng” hẳn. “Tầm này mà làm bát bánh đúc nóng thì ngon phải biết”, dòng chữ nhảy múa trên điện thoại.

Phở chả cá	  /// ẢNH: TRẦN CAO DUYÊN

Ấm áp tô phở chả cá mùa đông

20:35 01/12/2020 0

Tháng mười chưa cười đã tối. Quê tôi, một làng biển miền Trung cũng đang ngày ngắn đêm dài. Làm gì cũng phải tính toán sít sao vì “thời gian không đứng đợi”. Vậy mà ngồi chờ tới lượt được bưng tô phở thì chẳng thấy ai nhấp nha nhấp nhổm.

Ăn xu xoa là phải “ngậm nghe” mới cảm được cái ngon lạ kỳ /// Ảnh: Trương Thị Ngọc Lý

Xu xoa, ăn để nhớ

06:06 20/09/2020 3

Hồi nhỏ, mỗi lần tôi bị chảy máu cam, má lại mua về cho một bịch xu xoa. Má nói, ăn cho mát.