3 món gỏi dưỡng thực

3 món gỏi dưỡng thực

0
(TNTS) Những ngày chuyển mùa, trời oi nồng khó chịu. Để thay đổi thực đơn hằng ngày với tiêu chí dễ ăn, nhẹ bụng mà vẫn đầy đủ dưỡng chất, đầu bếp của nhà hàng chay 3 Lá (Q.1, TP.HCM) giới thiệu 3 món gỏi dễ làm nhưng cũng rất ngon miệng.
Gỏi cá cơm trổng

Gỏi cá cơm trổng

0
Cá cơm trổng thuộc họ cá cơm nhưng không như cá cơm than, cá cơm ngần, ba lài, săn... Cá cơm trổng con to cỡ bằng ngón tay người lớn, thân dài màu trắng trong suốt.
Bí quyết làm gỏi tai heo xoài xanh chua cay hấp dẫn

Bí quyết làm gỏi tai heo xoài xanh chua cay hấp dẫn

0
Tai heo giòn sừn sựt kết hợp cùng vị chua dịu của xoài xanh và hương vị đặc trưng của các loại rau thơm khiến cho món gỏi này rất hấp dẫn, ăn hoài mà không thấy ngán.
Gỏi chua rau chuối

Gỏi chua rau chuối

0
Thuở còn khó khăn, thân cây chuối chát được dùng làm rau và chế biến món ăn trong bữa cơm gia đình, nhất là đến mùa lũ, khi rau trái bị hư hại do mưa lớn kéo dài. Và, rau chuối trở thành món ăn quen thuộc đối với người dân quê nghèo.
Gỏi bắp chuối thịt gà

Gỏi bắp chuối thịt gà

0
Gỏi bắp chuối thịt gà là món gỏi chín, ăn rất an toàn, cách chế biến đơn giản. Nguyên liệu chính gồm bắp chuối luộc và thịt gà luộc kết hợp với nhau, tạo nên món ăn lạ miệng.
Gỏi chà rinh

Gỏi chà rinh

0
Chà rinh thuộc họ giáp xác, mình dẹt, mỏng và nhỏ hơn con tôm, sống chủ yếu trong môi trường nước lợ. Chúng được chế biến nhiều món ngon nhưng tuyệt nhất vẫn là món gỏi.
Gỏi ruốc cà chua

Gỏi ruốc cà chua

0
Ruốc biển thường được chế biến thành nhiều món ăn ngon: kho riềng, rang với thịt heo ba chỉ, nấu khế... Nhiều người còn dùng ruốc muối mắm và phơi khô để ăn dần và nhất là chế biến món gỏi khô ruốc trộn cà chua xanh.
Gỏi rau tiến vua

Gỏi rau tiến vua

0
Rau tiến vua còn được gọi là rau cần biển, mọc ở vùng ven biển. Từ tháng 4 âm lịch là mùa của rau, trên thị trường có hai loại rau khô và rau tươi. Nếu sử dụng rau khô thì ngâm nước trước khoảng 3-4 tiếng cho rau nở. Dùng rau tươi chỉ cần xả nước rửa sạch. Vị sần sật của rau tiến vua hẳn sẽ tạo thành một món ăn hấp dẫn mà lại dễ làm.
Gỏi lòng cá bò gù

Gỏi lòng cá bò gù

0
Loại gỏi này được chế biến nhanh gọn, lại ngon lành và dễ ăn. Bộ lòng cá bò gù (còn gọi là lòng cá ngừ đại dương) tươi, được làm sạch rồi cho vào nồi luộc chín. Khi vớt ra, phải rửa lại bộ lòng với nước sạch lần nữa, để ráo rồi xắt nhỏ từng phần: tim, gan, ruột. Nói đơn giản nhưng khi làm cũng phải dụng công, khéo léo lắm.
Gỏi chuối non

Gỏi chuối non

0
Ở nông thôn, chuối là loại cây quen thuộc nhà nào cũng có. Khi các nải chuối đã kết thành buồng, còn một số nải không phát triển được, e ấp nằm cuộn tròn trong bắp, người ta gọi đó là bắp chuối non. Bóc lớp bẹ chuối, bên trong sẽ lộ ra một nải chuối nhỏ, trái cỡ lóng tay, màu vàng nhạt. Thường thì người ta sẽ bỏ những nải chuối nhỏ như thế, chỉ để lại cái bắp chuối rồi xắt mỏng trộn chung với các loại rau trong vườn, sẽ được đĩa rau sống thật ngon.
Gỏi sầu đâu

Gỏi sầu đâu

0
Món gỏi sầu đâu trộn khô cá lóc được làm rất công phu. Muốn gỏi ngon thì cá khô, nước chấm phải ngon và đậm đà. Trái me chín đem ngâm vào nước mắm khoảng 15 phút rồi lược lấy nước. Có thể cho me vào nồi, đổ thêm ít nước đun sôi nhẹ cho đến khi me rã rồi lược lấy nước. Nước me trộn vào nước mắm nhĩ, thêm ít đường, tỏi và ớt băm nhuyễn. Nước chấm ngon là khi nếm thử ta vẫn thấy hài hòa nhưng nghe rõ từng vị chua, cay, mặn, ngọt.
Cá rựa bóp chanh

Cá rựa bóp chanh

0
Hôm rồi, anh bạn ở làng biển bên cạnh một hai gọi tôi, dù bận việc gì cũng tranh thủ ít thời gian ghé nhà anh dùng bữa gỏi cá rựa bóp chanh. Công việc bộn bề, song nghe lời mời chân tình thúc giục của anh, tôi không thể và cũng không muốn chối từ.
Gỏi cá chuồn

Gỏi cá chuồn

0
Cuối xuân - đầu hạ là khoảng thời gian cá chuồn cho thịt săn chắc và thơm ngon nhất. Ngoài những món quen thuộc như cá chuồn nấu canh lá giang, nướng mộc, chiên gập... mà các bà nội trợ hay làm, thanh niên làng biển thường hú nhau chế biến cá chuồn thành món gỏi độc đáo.
Boa rô

Boa rô

0
Do có mùi hăng giống như tỏi nên boa rô được sử dụng để làm thơm các món ăn chay, hoặc tạo mùi đặc trưng cho món súp hầm và món gỏi mùa hè.