Điệp đỏ trước khi nấu cháo /// NGÔ MÃ THIÊN

Hương vị quê hương: Cháo điệp đỏ

0
Mùa hè là mùa điệp đỏ xuất hiện nhiều ở đầm Ô Loan (H.Tuy An, Phú Yên). Lúc này người dân sống quanh đầm đeo kính lặn xuống đầm bắt điệp đem về, phần thì để ăn, phần thì đem bán các chợ, hàng quán ven đầm.
Sắn đem luộc trước khi nướng

Ấm lòng bánh sắn nướng ngày lạnh

0
Ngồi bên bếp lửa bập bùng, nhâm nhi lát bánh sắn thơm lừng, quẩn quanh câu chuyện thuở lên chín, lên mười chợt thấy lòng mềm đi, khóe mắt bỗng rưng rưng, ngậm ngùi từng hơi thở quê hương quyện trong hương sắn nướng cay cay.