Món ngon dễ làm: Chế khoai lang lắc, món ăn vặt 'hot' nhất Sài Gòn

12/06/2016 20:42 GMT+7

Sau xoài lắc, khoai lang lắc trở thành hiện tượng ăn vặt "hot" nhất Sài Gòn. Cách chế biến khoai lang lắc rất đơn giản. Bạn cũng có thể tự làm tại nhà để đảm bảo vệ sinh nhé.

[VIDEO] Cách làm khoai lang lắc thật đơn giản - Thực hiện: Truyền hình Báo Thanh Niên

Có thông tin cho rằng một số người bán khoai lang lắc thu nhập cả trăm triệu mỗi tháng. Thu nhập khủng này chưa được kiểm chứng. Thế nhưng, nhìn dòng người xếp hàng bên một xe khoai lang lắc bên đường để đợi mua, đủ thấy sức hút của món ăn vặt này thế nào.

Món này đúng tiêu chí ngon, bổ, rẻ, dễ làm. Nguyên liệu chỉ vài củ khoai lang xắt thành từng miếng vừa ăn. Khoai áo với bột, chiên giòn trên dầu sôi. Sau khi khoai chín giòn thì lắc với bột xí muội.

KHOAI LANG LẮC XÍ MUỘI
Nguyên liệu làm nên món ngon "gây sốt" chỉ là những củ khoai dân dã ẢNH: YẾN TRINH

Bí quyết cho món khoai lang lắc ngon là chọn loại khoai ít bột như khoai lang bí. Để miếng khoai ráo giòn thì khi vừa vớt ra khỏi chảo dầu phải để khoai lên giấy thấm dầu. Nếu không, miếng khoai còn đẫm dầu sẽ mềm ỉu, không ngon.

Cắn một miếng khoai giòn tan, thưởng thức vị ngòn ngọt bùi bùi của khoai, vị mằn mặn chua chua của xí muội. Tuyệt hơn nữa nếu trong một buổi chiều hay một đêm mưa, ngồi nhâm nhi bên gói khoai âm ấm cùng bạn bè.

Món khoai lang lắc xí muội đang gây sốt ẢNH: YẾN TRINH

Nguyên liệu:

-3 củ khoai lang

-30gr bột xí muội (mua ở siêu thị, các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh hoặc cửa hàng tạp hóa)

-1 túi bột chiên giòn loại nhỏ (150gr)

-Dầu ăn

Món ăn vặt thu hút ẢNH: YẾN TRINH

Cách chế biến:

1. Gọt, xắt khoai thành từng miếng vừa ăn.

2. Ngâm khoai đã xắt trong nước muối để khoai không bị thâm.

3. Cho nước vào tô bột chiên giòn, khuấy đều. Thả khoai vào trong tô bột để áo khoai.

khoai lang lắc xí muội
Khoai trộn với bột chiên giòn ẢNH: YẾN TRINH

4. Cho dầu vào chảo. Dầu vừa sôi cho khoai vào chiên.

Chiên khoai cho vàng giòn ẢNH: YẾN TRINH

5. Khoai vừa chín vàng thì vớt ra, đặt trên giấy thấm dầu.

6. Cho bột xí muội vào khoai, lắc cho bột phủ đều bên ngoài miếng khoai.

Vậy là xong, chỉ việc thưởng thức thôi.

Đang mùa Euro, bạn cũng có thể chiên một rổ khoai to, rồi cùng cả nhà vừa xem bóng đá vừa nhấm nháp. Sẽ thú vị lắm đó.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.