Món ngon dễ làm: Vịt om sấu ngon khó cưỡng

15/07/2016 17:45 GMT+7

Miếng thịt vịt beo béo hòa trong vị chua thanh của quả sấu tạo nên một món ăn khó quên. Vịt om sấu là món ngon đậm đà mà bạn khó bỏ qua trong mùa hè.

Những quả sấu đã bắt đầu đen hạt. Vị chua chua, giòn giòn, thơm thơm của sấu gợi nên nhiều món ăn mang hương vị miền Bắc. Ngày nay, việc vận chuyển thực phẩm dễ dàng giúp trái sấu nhỏ bé ấy còn len lỏi vào bữa ăn của người miền Nam. Thậm chí, nhiều người còn cấp đông để có sấu ăn quanh năm.

VỊT OM SẤU
Nhờ vị chua thanh của sấu, thịt vịt không bị ngán ẢNH: YẾN TRINH

Khác với vị chua gắt của me, hay chan chát như khế, vị chua của trái sấu có vẻ thanh tao hơn. Nhờ vị chua thanh này mà khi quyện với thịt vịt, vốn là loại thịt dễ ngán vì nhiều mỡ và lớp da béo ngậy lại tạo nên một món ăn rất hài hòa.

Quả sấu kết hợp cùng thịt vịt và các gia vị đặc trưng tạo nên món ăn đặc sắc ẢNH: YẾN TRINH

Để nấu món vịt om sấu ngon, đầu tiên phải có miếng thịt vịt ngon. Vịt dễ bị hôi lông nên khi làm bạn nhớ rửa qua rượu hoặc xát ít gừng giã nhuyễn để khử mùi. Trước khi nấu, nên ướp thịt vịt với gia vị khoảng 30 phút cho thấm. Sau đó xào cho thịt vịt săn lại mới cho nước lọc hoặc muốn ngon hơn thì cho nước dừa vào nấu.

Ngoài ra, để nước canh không bị đen và chát, bạn nên cạo vỏ ngoài của quả sấu đi.

Món này nên dùng nóng với cơm hoặc bún. Bạn cũng có thể ăn như một món lẩu. Giữa một chiều mưa lành lạnh, ngồi bên cái lẩu vịt om sấu bốc khói, nhúng thêm những cọng rau muống tươi xanh, thật ấm bụng và khó quên.
VIDEO: Cách nấu vịt om sấu dễ nhất - THỰC HIỆN: Truyền hình Báo Thanh Niên
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.