mon ngon trong biet thu co

Nức tiếng món lưỡi heo sốt pate trong biệt thự cổ ở Sài Gòn

Nức tiếng món lưỡi heo sốt pate trong biệt thự cổ ở Sài Gòn

0
Còn gì thích thú hơn việc được cầm trên tay ổ bánh mì nóng giòn, chấm kèm với nước sốt pate và nhâm nhi một lát lưỡi heo đậm đà, dai giòn... Vừa thưởng thức hương vị món ăn vừa được nghe kể những câu chuyện thú vị về ngôi biệt thự Pháp giữa lòng Sài Gòn.
 
5 món... cụng ly

5 món... cụng ly

0
Có những thứ cách đây vài mươi năm còn là những món ẩm thực dân dã, quê mùa thì ngày nay trở thành đặc sản; có những món ăn bình dị hằng ngày ở một vùng quê nào đó mang ra thành thị trở thành của ngon vật lạ. Đặc biệt, nếu những món ăn này được mang ra bàn nhậu nhâm nhi trong mấy ngày xuân thì đảm bảo… không gì bằng.
Bún mọc xứ Bắc khẩu vị Sài Gòn

Bún mọc xứ Bắc khẩu vị Sài Gòn

0
Ngoài món phở nhất hạng thì một trong những món ăn sáng mà người Bắc di cư mang vào miền Nam đã trở thành phổ biến là món bún mọc, miền Nam gọi là bún mộc. Sài Gòn có rất nhiều hàng bán bún mọc ngon. Ở những hẻm phố khu ông Tạ, Phạm Thế Hiển, Xóm Mới... hàng bún mọc bình dân sáng nào cũng đông khách. Sang hơn là những cửa hàng chuyên bán bún mọc ở đường Phạm Văn Hai, Lê Văn Sĩ, Trần Quang Khải... Tuy nhiên, ở các cửa hàng bán đủ mọi thứ món ăn sáng nhất là ở những khu người Bắc mới nhập cư thì món bún mọc lại ít ngon. Giải thích về điều này, ông Đạt, một người Bắc di cư nói: "Biết là có thứ bún mọc được quảng cáo là đúng gốc, nhưng với người vào Nam lâu như tôi thì đúng hương vị gốc chưa hẳn là khoái khẩu, phải thêm khẩu vị quen thuộc của người tha hương ở Sài Gòn mới thật là ngon miệng."
Vào Chợ Lớn ăn mì xào giòn

Vào Chợ Lớn ăn mì xào giòn

0
Quán cơm Vị Hương trong Chợ Lớn vốn trứ danh với những món Hoa như hủ tiếu xào, mì xào giòn, cơm sườn xào chua ngọt... Đây cũng là mô hình quán Hoa quen thuộc ở Sài Gòn, thường bán vào giấc chiều trở đi cho đến tận buổi khuya. Đi chơi về trễ, tạt vào làm một dĩa mì xào hay cơm chiên nóng hổi thì còn gì thú vị hơn! Món được thực khách gọi nhiều nhất ở Vị Hương có lẽ là hủ tiếu xào và mì xào giòn. Ông nội của chủ quán là một người Hoa tới Sài Gòn lập nghiệp bằng món ăn này cho nên con cháu cũng theo nghề, mỗi người mở một quán riêng. Mì được tiệm đặt riêng nên khi chiên giòn lên cũng có vị ngon đặc biệt hơn các quán khác, khi rưới nước sốt xào chung với tim, cật, cật, da heo... lên thì độ giòn của mì vẫn giữ được khá lâu.
Quầy bánh cuốn lá chuối 60 năm tuổi trong chợ Nguyễn Tri Phương

Quầy bánh cuốn lá chuối 60 năm tuổi trong chợ Nguyễn Tri Phương

0
Quầy bánh cuốn Hai Tần trong khu ăn uống của chợ Nguyễn Tri Phương (quận 10) lúc nào cũng nườm nượp khách từ tinh mơ sáng cho đến tầm giữa trưa. Ít ai biết rằng, món bánh cuốn được gói tinh tế trong lá chuối này đã có thâm niên hơn 60 năm ở Sài Gòn. Người kế nghiệp, chị Kiều, cho biết mẹ chị là bà Hai Tần khi di cư vào Sài Gòn những năm 50s của thế kỷ trước đã mang theo cách tráng bánh gia truyền của Nam Định. Kiểu gói bánh trong lá chuối cũng là một dấu hiệu nhận biết thú vị cho những ai ghé ngang khu chợ Nguyễn Tri Phương và mua về vài món ngon dân dã.
Cách làm chả cá Lã Vọng ngon chiêu đãi cả nhà

Cách làm chả cá Lã Vọng ngon chiêu đãi cả nhà

0
Món chả cá có nguồn gốc từ Hà Nội này không hề khó làm tại nhà. Cuối năm 2003, hãng tin Mỹ MSNBC đã đặt nhà hàng Chả cá Lã Vọng Hà Nội ở vị trí thứ 5 trong 10 nơi nên biết trước khi chết. Tự làm món ngon độc đáo này lại không khó chút nào.
Những đề văn gói trọn yêu thương

Những đề văn gói trọn yêu thương

0
Một học trò yêu môn văn trong bức thư gửi cô giáo dạy văn của mình đã ví mình như “một con tàu ở ngoài xa khơi, nhìn thấy ngọn hải đăng nhưng chẳng biết làm gì để được vào bờ”.
Ngày 8.3, đi ăn được tặng sách

Ngày 8.3, đi ăn được tặng sách

0
Các đầu sách (có chữ ký của tác giả) Tôi thương mà em đâu có hay, Tình nhỏ làm sao quên, Những ngày tươi đẹp, Ví dụ ta yêu nhau (Đoàn Thạch Biền), Ngôi sao cô đơn, Ngọc trong đá, Vĩnh biệt mùa hè, Trăm sông về biển, 14 truyện ngắn tự chọn (Nguyễn Đông Thức), Du lịch người câm (Lê Minh Quốc), Người Quảng ăn mì Quảng (Nguyễn Nhật Ánh), Thức đến sáng và mơ (Phạm Thị Ngọc Liên), Ngồi tựa mạn thuyền (Thu Phương) sẽ được tặng cho mỗi thực khách nhân ngày khai trương món bún Lý Dana (phong cách Đà Nẵng) của restaurant cafeteria Dòng Thời Gian (104 Cao Thắng, Q.3, TP.HCM) kể từ 7 giờ sáng ngày Quốc tế phụ nữ 8.3.2006. Ngon miệng và... "no" mắt! (H.Đ.N)
/form>