Ốc heo hấp sả /// TRẦN CAO DUYÊN

Ốc heo tuy một mà hai

0
Vùng biển miền Trung được coi là xứ sở của các loại ốc. Trong đó phải kể đến một loại ốc ngon có hạng, mang cái tên khá dân dã. Đó là ốc heo.
Quả bứa chín vàng ươm /// THANH LY

Hương vị quê hương: Hương bứa mùa thu

0
Tầm độ quá nửa tháng tám âm lịch, khi nắng hè đã dịu, thời tiết chuyển sang thu, cũng là lúc những quả bứa rừng trung du bắt đầu ươm lên màu vàng nhạt, ẩn hiện giữa tán lá xanh mướt.
Bánh bèo tôm chấy đậu xanh 	 /// Ảnh: An Phong

Chiều mưa rả rích bánh bèo

0
Bốn giờ chiều. Đang loay hoay trên máy tính đôi dòng tản mạn, bỗng nghe ngoài ngõ vọng lại tiếng rao “bánh bèo ơ... bánh bèo ơ...”. Tiếng phụ nữ miền Trung lảnh lót. Vậy là chị Sáu Đức Phổ (Quảng Ngãi) lại đến rồi.
Chiếc bánh Giá đạt chuẩn phải đủ nguyên liệu, giòn bên ngoài và nhân bánh phải vừa chín tới

Bánh Giá Hòa Đồng, món ngon xứ Gò

0
Trong ký ức của nhiều thế hệ được sinh ra và lớn lên ở xứ Gò Công. Chắc không thể nào quên khoảnh khắc từ nhà lên Mỹ Tho bằng chiếc xe Desoto, vừa không có máy lạnh, cửa luôn mở. 
Đền thờ Ấn Độ (đền Bà) trên đường Trương Định (Q.1) do người Ấn Độ xây cách đây hơn 100 năm

Thiên đường cà ri ở Sài Gòn

0
Sài Gòn là mảnh đất “hợp chủng quốc” của các nền ẩm thực mang đến từ xứ khác. Tuy nhiên, có những món ăn “made in Sài Gòn” chính tông như cơm tấm, cà phê sữa đá, và đặc biệt không thể không nhắc đến món cà ri các loại.
Canh chùm ngây nấu tôm

Giản dị hương vị lá chùm ngây

0
Một trưa cuối tuần, cả nhóm bạn rủ nhau đi “đổi gió”, về nhà anh bạn đồng nghiệp sát bên dòng Thu Bồn, đoạn cuối đổ ra biển Cửa Đại (TP.Hội An, tỉnh Quảng Nam). 
Chừng này rau giấm hái vô là đủ một nồi canh /// AN PHONG

Đến mùa rau giấm đơm bông

4
Tháng 7 ở khu rừng sến, thuộc vùng phòng hộ thiên nhiên Tà Cú (Bình Thuận), bới về được mấy cây rau giấm tươi. Loài cây mà ngày nhỏ thường ra vườn hái lá nấu canh chua...
Mì quảng trứng cút chả cá Nha Trang /// TẠ TƯ VŨ

Hương vị quê hương: Riêng một góc trời mì quảng Nha Trang

1
Bạn húp cái rột, đặt tô xuống bàn rồi khề khà: “Công nhận hủ tiếu Nha Trang lạ mà ngon thiệt”. Mình cười, rồi khẽ chỉ bạn tấm bảng để phía bên ngoài. Bạn mắt tròn mắt dẹt: “Cái gì, món này là mì quảng đó hả?”.
Nguyên liệu chủ yếu chế biến nộm dưa non /// TRANG THY

Hương vị quê hương: Mát lành dưa non

0
Những ngày nắng chói chang trên đồng, người dân quê lưng áo ướt đẫm mồ hôi cắm cúi chăm sóc ruộng dưa. Họ hái tỉa dưa non chừng bằng cổ tay người lớn, mỗi dây chỉ giữ lại 1 - 2 quả đến khi thu hoạch.
Cá cơm kho và nấu canh	 /// ẢNH: TRẦN CAO DUYÊN

Chỉ là cá cơm thôi...

1
Có rất nhiều món ăn quê, dân dã thôi mà thành niềm thương cho người ở lại, thành nỗi nhớ cho kẻ ra đi. Chẳng hạn, chỉ là cá cơm bé nhỏ, sao vẫn nghe bồi hồi khi ngồi trước mấy món chân quê mẹ nấu.
 
Món lòng bò xào chua ngọt /// VĂN HOÀNG

Lai rai lòng bò xào chua ngọt

0
Sau những giờ lao động mệt nhọc, cuối buổi chiều còn gì ấm áp bằng việc cả nhà cùng nhau lai rai món lòng bò xào chua ngọt. 
Đậm đà món cá đét kho sả ớt	 /// Ảnh: THANH LY

Ơ cá đét má kho

0
Hồi nhỏ, mỗi lần ăn cá đét má kho, tôi hay nghĩ trên đời này có lẽ chẳng ai kho cá đét ngon hơn má. 
/form>