Môn toán kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021: Điểm 9 cộng nằm trong tầm tay

0 Thanh Niên Online

Sau khi hoàn thành môn toán kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, thí sinh vui mừng cho biết đề thi không quá khó, học sinh trung bình khá trở lên có thể đạt từ điểm 7, còn học sinh giỏi thì điểm 9 cộng là nằm trong tầm tay.

Thí sinh rời phòng thi môn toán ở điểm thi Trường THPT Huỳnh Tấn Phát Q.7, TP.HCM /// KHẢ HOÀ
Thí sinh rời phòng thi môn toán ở điểm thi Trường THPT Huỳnh Tấn Phát Q.7, TP.HCM
KHẢ HOÀ

Nguyễn Ngọc Trầm (học sinh Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên Q.6, TP.HCM) hồ hởi chia sẻ: “Đề môn thi toán kỳ thi tốt nghiệp THPT khó hơn năm ngoái một tí. Với đề năm trước, em có thể giải được 48 câu đúng nhưng năm nay thì chỉ được chắc chắn 43/50 câu. Dù vậy, em cũng khá vui vì đề thi không đánh đố nhiều thí sinh, và từ 7 điểm trở lên thì rất dễ để có được”.

Thí sinh thi tốt nghiệp THPT tự tin giải đề thi toán được trên 8 điểm

Trầm lý giải vì 30 câu đầu của đề môn thi toán rất dễ, bắt đầu từ câu 30 trở đi thì có sự phân hoá mạnh. Nhưng tổng thể đề chỉ có khoảng 5 câu khó, trong đó có 4 câu cuối là khó nhất và những câu này để phân loại thí sinh giỏi.
Môn toán kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021:  Điểm 9 cộng nằm trong tầm tay - ảnh 1

Những thí sinh đầu tiên rời điểm thi Trường THPT Nguyễn Du (Q.10) ở môn thi toán chiều 7.7

ĐĂNG QUANG

“Những bạn học lực giỏi thì điểm 9 cộng là nằm trong tầm tay, thậm chí điểm 10 cũng sẽ có nhiều. Nói chung với đề thi này thì em nghĩ là thí sinh nào cũng sẽ thở phào vì đạt trên điểm khá”, Trầm bày tỏ.

Còn Nguyễn Minh Anh (thí sinh tại điểm thi Trường THPT Trung Phú, huyện Củ Chi), nhận xét: “Đề năm nay ở mức độ không quá khó và dễ đối với những bạn học lực từ khá, giỏi. Vì đề chỉ có 4 câu cuối là khó, các câu còn lại đều ở mức độ vừa phải. Với học lực không quá giỏi môn toán thì chiều nay em làm chắc chắn được 42/50 câu”.

Với đề thi năm nay, Minh Anh dự đoán điểm 10 tuyệt đối sẽ không nhiều vì 4 câu cuối mức độ khó cao, tuy nhiên, điểm 9 cộng thì sẽ rất nhiều.

“Nhìn chung, xong ngày thi đầu tiên tụi em thấy nhẹ nhõm rất nhiều, vì cả đề toán và đề văn đều không quá khó. Em hy vọng đề thi ngày mai cũng sẽ nhẹ nhàng với thí sinh để tụi em bước qua mùa thi trong dịch bệnh được kết quả cao”, Minh Anh mong ước sau khi hoàn thành môn thi toán chiều nay.

Phụ huynh nói gì trong ngày đầu thi tốt nghiệp THPT giữa “bão” Covid-19?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm