Một bé trai chào đời trong khu cách ly ở Lào Cai

0 Thanh Niên Online

Sản phụ là F2 của BN 2998 được mổ cấp cứu trong phòng mổ di động lập tại khu cách ly phòng dịch Covid-19 của Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Lào Cai. Ca mổ thành công, bé trai chào đời nặng 3,3 kg.

Ca mổ cấp cứu sản phụ thành công diễn ra trong phòng mổ di động tại khu cách ly phòng dịch Covid-19 /// Ảnh Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Lào Cai cung cấp
Ca mổ cấp cứu sản phụ thành công diễn ra trong phòng mổ di động tại khu cách ly phòng dịch Covid-19
Ảnh Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Lào Cai cung cấp

Trao đổi với Thanh Niên chiều nay, 11.5, bà Hoàng Thị Nguyệt, Giám đốc Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Lào Cai, xác nhận bệnh viện vừa thực hiện thành công ca mổ cấp cứu một sản phụ là F2 của bệnh nhân Covid-19 số 2998 (BN2998, đi du lịch Sa Pa trong dịp nghỉ lễ 30.4 - 1.5 vừa qua).

Theo bà Nguyệt, sản phụ có địa chỉ thường trú tại P.Sa Pa, TX.Sa Pa, có người nhà là F1 tiếp xúc gần với BN 2998. Chiều 10.5, sản phụ nhập viện tại Bệnh viện đa khoa TX.Sa Pa, sau đó tiếp tục được chuyển tuyến về Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Lào Cai.

Không chỉ là F2 của BN 2998, ca sản này có nhiều yếu tố, nguy cơ nguy hiểm trên nền bệnh tiểu đường thai kỳ và trên nền vết mổ sinh cũ. Theo đó, các bác sĩ đã được chỉ định mổ cấp cứu ngay tại phòng mổ di động được thiết lập trong khu cách ly phòng dịch Covid-19.

Ca mổ đẻ diễn ra thuận lợi và an toàn, bé trai chào đời nặng 3,3 kg trong tình trạng khoẻ mạnh. Đây cũng là ca mổ cấp cứu đầu tiên cho sản phụ đang thuộc đối tượng phải cách ly phòng dịch Covid-19.

Chiều 11.5: Thêm 30 ca mắc Covid-19 với 27 ca lây nhiễm cộng đồng

Sau ca mổ, hai mẹ con sản phụ được các bác sĩ Khoa Sản và Khoa Truyền nhiễm tiếp tục chăm sóc, theo dõi sức khoẻ; tiếp tục cách ly đến hết thời gian 21 ngày theo quy định phòng dịch Covid-19, sau đó mới được xuất viện.

Cũng theo bà Hoàng Thị Nguyệt, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Lào Cai đã chủ động xây dựng phương án chăm sóc, điều trị cho thai phụ nhiễm Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế; tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp dự phòng lây nhiễm chéo tại cơ sở điều trị.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm