Được biết trước khi có các triệu chứng bệnh lý phải nhập viện, bệnh nhân đã ăn trứng gia cầm. Hôm nay 14.11, Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư sẽ có kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của trường hợp nghi nhiễm này. Hiện sức khỏe bệnh nhân tiến triển tốt, không phải thở máy.
Trước đó, ngày 12.11, đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm của Hà Nội đã kiểm tra một số khách sạn, siêu thị trên địa bàn. Đại diện khách sạn Horison thông báo nơi đây đã không chế biến các món ăn từ gia cầm. Siêu thị Intimex Hào Nam và Metro Thăng Long cũng không còn bán thịt gia cầm trong nước.
* Sáng 13.11, Ban Chỉ huy phòng chống dịch cúm gia cầm TP Đà Nẵng đã tiến hành thu gom và tiêu hủy hơn 10.000 con gia cầm được nuôi rải rác tại các phường ở Q.Sơn Trà theo mức hỗ trợ 15.000 đồng/con gà vịt. Toàn bộ số gia cầm nói trên dù chưa bị cúm nhưng người dân đã tình nguyện tiêu hủy theo chủ trương chung.
* Chiều 13.11, bác sĩ Nguyễn Trung Nghĩa, Giám đốc Trung tâm y tế dự phòng TP Cần Thơ cho biết: để phục vụ công tác phòng chống dịch cúm lây lan sang người, Trung tâm đã thiết lập và công bố đường dây nóng theo các số điện thoại (071) 822353 - 823611, 0913.106463, 0913.894234. Tất cả công dân, tổ chức khi phát hiện bệnh nhân nghi cúm nặng thì báo ngay cho Trung tâm theo các số điện thoại trên để kịp thời, nhanh chóng xử lý vụ việc có hiệu quả nhất.
L.Châu - T.Anh - H.Trà - Q.M.Nhật
Bình luận (0)