Một cây bút và một quyển sổ

0 Thanh Niên Online

Có bao giờ bạn gặp trường hợp, trên đường đi thấy rất nhiều nơi bán sách cũ, các phụ kiện hỗ trợ học tập… nhưng khi muốn tìm mua lại phải cố nghĩ “nơi ấy là nơi nào nhỉ” vì chẳng nhớ địa chỉ ở đâu?

Một cây bút và một quyển sổ
Một cây bút và một quyển sổ

Chắc chắn là có. Vậy tại sao không lưu lại để khi cần là có, khỏi nhọc công tìm kiếm? Một cây bút và một quyển sổ sẽ giúp chúng ta điều đó. Và chúng ta hãy xem đấy là vật bất ly thân.

Chẳng những hữu ích trong tình huống kể trên. Vật bất ly thân ấy còn giúp nhiều điều.

Không ghi lại những điều ta vừa nghĩ đôi khi làm mất đi một phát kiến, một ý tưởng hay.

Hay có thể vô tình đánh mất một mối quan hệ, một số điện thoại hay địa chỉ liên lạc của một người vừa quen nếu chẳng kịp ghi lại vào sổ.

Một cách giải cho bài toán mà bấy lâu nay ngẫm nghĩ, một ý tưởng cho sáng tác sắp đến… Nghĩ ra rồi đấy. Nhưng liệu có nhớ hay không nếu chỉ kịp thoáng qua trong suy nghĩ mà chúng ta quên ghi lại?

Rồi cả danh sách công việc thật dài mà phải giải quyết tất cả trong tuần. Nếu chủ quan chẳng liệt kê vào sổ, có khi sẽ quên mất.

Còn nhiều, rất nhiều công dụng do chính “một cây bút và một quyển sổ” mang lại.

Tôi vẫn hay chia sẻ về bảo bối này với bạn bè. Ban đầu họ cười xòa, chẳng quan tâm để ý lắm. Nhưng đến khi quên bẵng điều gì, họ làm theo, mới thật sự thấy ý nghĩa mang lại của hai “thư ký giúp việc” này.

Ánh Huệ

>> 17 tác giả nhí nhận giải thưởng ‘Cây bút Tuổi hồng’
>> Hai cây bút phóng sự 'song kiếm hợp bích
>> Những cây bút chì biết nói

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phẫn nộ với TikToker xúc phạm cụ bà vô gia cư

Phẫn nộ với TikToker xúc phạm cụ bà vô gia cư

“Hé lô bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn”, “Bớt nghèo lại đi nha. Không ai giúp hoài đâu”, “Trời ơi phở rẻ vậy mà bà còn không có tiền mua ăn nữa hả”, “Nghèo mà còn chê đồ ăn nữa”… là những câu nói xúc phạm cụ bà vô gia cư của một Tiktoker đã gây nhiều phẫn nộ.