Nguyên nhân viên Sở Xây dựng Lâm Đồng biệt tăm nghi 'vỡ nợ'

0 Thanh Niên

Theo nguồn tin của PV, nhiều cán bộ, nhân viên của Sở Xây dựng Lâm Đồng gom góp tiền tiết kiệm đưa ông Thanh vay nhiều tỉ đồng nay không đòi lại được nhưng cũng chưa dám tố cáo.

Nguyên nhân viên Sở Xây dựng Lâm Đồng biệt tăm nghi 'vỡ nợ'

Chiều 21.6, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Lê Quang Trung, Giám đốc Sở Xây dựng Lâm Đồng, thừa nhận ông Nguyễn Phúc Thanh, từng là nhân viên tổng hợp báo cáo nhiều lĩnh vực, các số liệu cho Giám đốc Sở, đồng thời là người trực đường dây nóng của Sở, sau khi có đơn xin nghỉ việc và được chấp nhận thì không liên lạc được.

Ông Trung cho biết, ông Thanh từng vay mượn vốn của cán bộ, nhân viên trong cơ quan và cả người ngoài để mua bán bất động sản và  nhận định nhiều khả năng liên quan đến vụ bà Bùi Thị Mai Liên, Trưởng phòng Hành chính tư pháp (Sở Tư pháp Lâm Đồng) bị vỡ nợ hàng trăm tỉ đồng (bà Liên cùng 3 đồng phạm vừa bị cơ quan chức năng khởi tố bắt giam để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản - Thanh Niên đã phản ánh).

Trước đó, khi dư luận xôn xao việc bà Bùi Thị Mai Liên vỡ nợ thì ông Thanh làm việc thiếu tập trung, bỏ bê, lơ là... nên bị chuyển qua Ban Quản lý dự án (thuộc Sở Xây dựng) từ tháng 3.2020. Đến cuối tháng 5.2020, ông Thanh viết đơn xin thôi việc và được chấp thuận. Từ đầu tháng 6.2020, ông Thanh không đến cơ quan, không thể liên lạc được qua điện thoại.

Theo nguồn tin của PV, nhiều cán bộ, nhân viên của Sở Xây dựng gom góp tiền tiết kiệm đưa ông Thanh vay nhiều tỉ đồng nay không đòi lại được nhưng cũng chưa dám tố cáo. Một số cán bộ, nhân viên của Sở Xây dựng Lâm Đồng cho biết số tiền ông Thanh đang nợ trong và ngoài cơ quan ước khoảng 20 tỉ đồng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm