Một công dân Việt kẹt trong vùng chiến sự Syria

0 Thanh Niên Online

Chiều 15.9, Đại sứ quán VN tại Thổ Nhĩ Kỳ liên lạc với bà Dương Thị Tin ở xã Nga Bạch, H.Nga Sơn (Thanh Hóa) thông báo về tình hình của chị Ngô Thị Mỹ Hạnh (con bà Tin) ở Syria.

Theo đó, chị Hạnh vẫn đang ở trong vùng xảy ra chiến sự của Syria. Hiện nay, Đại sứ quán VN tại Thổ Nhĩ Kỳ đang liên lạc với các tổ chức quốc tế và Đại sứ quán Philippines tại Syria tìm cách đưa chị Hạnh rời khỏi Syria trong vài ngày tới. Nhiều khả năng chị Hạnh sẽ được đưa qua Li Băng để lên máy bay về nước.

Chị Mỹ Hạnh là một trong số 7 phụ nữ bị lừa đi giúp việc tại TP.Aleppo (Syria) từ năm 2007. Sau một thời gian dài mất tin tức, cách đây khoảng 3 tháng chị liên lạc được với gia đình, cho biết đang tìm đường đến thủ đô Damascus của Syria để về nước. Nhưng từ khoảng 20 ngày, gia đình chị Hạnh lại mất liên lạc hoàn toàn
với chị.

Ngọc Minh

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Báo chí 'bắt tay' mạng xã hội: Xu thế không thể đảo ngược

Báo chí 'bắt tay' mạng xã hội: Xu thế không thể đảo ngược

Hội thảo khoa học "Phát triển nội dung báo chí cho các nền tảng mạng xã hội" do Khoa Báo chí và Truyền thông (BC&TT) Trường đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (KHXH&NV) thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức sáng 27.6 đã ghi nhận nhiều tham luận về chuyển đổi số trong lĩnh vực báo chí; trong đó mạng xã hội đóng một vai trò quan trọng.