Một huyện ủy viên bị khai trừ Đảng

0 Thanh Niên

Ông Phạm Sơn Thông, Huyện ủy viên, Phó chủ tịch thường trực Ủy ban MTTQ VN H.Tuy An (Phú Yên), bị khai trừ Đảng vì có khuyết điểm, vi phạm trong vụ sai phạm xảy ra tại cơ quan này.

Một huyện ủy viên bị khai trừ Đảng

Ngày 10.5, bà Cao Thị Hòa An, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên, xác nhận Ban Thường vụ Tỉnh ủy vừa ra quyết định kỷ luật khai trừ Đảng đối với ông Phạm Sơn Thông, Huyện ủy viên, Phó chủ tịch thường trực Ủy ban MTTQ VN H.Tuy An, vì có khuyết điểm, vi phạm trong vụ sai phạm xảy ra tại cơ quan này.

Ngoài ra, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên cũng kiến nghị cơ quan chức năng có thẩm quyền cách chức Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ VN H.Tuy An, bãi miễn đại biểu HĐND huyện, hội thẩm TAND H.Tuy An nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với ông Thông.

Theo xác minh ban đầu, từ tháng 5.2014 - 12.2015, ông Thông giữ chức vụ trên và được ủy quyền chủ tài khoản Khối vận và Quỹ vì người nghèo, nhưng đã ký duyệt chi khống chứng từ để kế toán chiếm đoạt hơn 38,6 triệu đồng tiền ngân sách; ký hợp thức hóa chứng từ mua xăng và văn phòng phẩm làm thất thoát hơn 21,7 triệu đồng Quỹ vì người nghèo; lập khống hồ sơ hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo để chiếm đoạt số tiền 30 triệu đồng Quỹ vì người nghèo.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tan tác chim muông

Tan tác chim muông

Nhiều ngày đi tìm hiểu thực tế và được lắng nghe những người bảo vệ chim, yêu chim chia sẻ về thực trạng tồn vong của chim hoang dã, chúng tôi thật sự bàng hoàng.

Có phải mặc định 'xe lớn đền xe nhỏ'

Có phải mặc định 'xe lớn đền xe nhỏ'

Trong nhiều vụ tai nạn giao thông, một số người có tâm lý mặc định là 'xe lớn phải đền cho xe nhỏ' bất chấp nguyên nhân xảy ra tai nạn. Thực trạng này cũng phát sinh nhiều hệ lụy 'khó đỡ' trong quá trình giải quyết hậu quả...