Một loạt đội tuyển kế hoạch bị đảo lộn vì Covid-19

0 Thanh Niên

Đáng lẽ vào thời điểm này VĐV Nguyễn Anh Tú (HCV bóng bàn đôi nam SEA Games 30) đang có mặt tại Thái Lan dự giải vô địch châu Á vòng loại Olympic dự kiến khởi tranh từ 5 - 12.4. Thế nhưng giải đấu đã bị hoãn vô thời hạn nên anh phải ở nhà. Anh Tú chia sẻ: “Sau SEA Games 30, chúng tôi đã lên kế hoạch chuẩn bị cho việc giành vé Olympic. Thế nhưng mọi dự định đến thời điểm này đã không thể thực hiện. Tất cả những gì mà tôi làm được lúc này chỉ là tự tập để duy trì phong độ. Giáo án cũng phải thay đổi, giảm tải so với kế hoạch, việc quan trọng nhất là đảm bảo thể lực trong bối cảnh dịch bệnh đang hoành hành”.

Ông Phan Tuấn, phụ trách môn bóng bàn Tổng cục TDTT, cho biết: “Tâm lý VĐV, kỹ chiến thuật, phong độ cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. Phải đến cuối tháng 7, chúng tôi mới cho tập trung lại đội tuyển. Hy vọng giải các cây vợt vàng ở TP.HCM vào tháng 9, giải vô địch Đông Nam Á vào tháng 10 vẫn diễn ra như kế hoạch. Chúng tôi sẽ đề nghị Liên đoàn Bóng bàn thế giới đồng ý cho giải khu vực được xét chuẩn dự Olympic vì nếu không, các VĐV không còn cơ hội nào lấy vé dự Thế vận hội cả”.

Một loạt đội tuyển kế hoạch bị đảo lộn vì Covid-19 - ảnh 1

Châu Tuyết Vân và đội quyền Taekwondo

Khả Hòa

Đội tuyển taekwondo Việt Nam cũng đã phải vội vã rời Hàn Quốc khi dịch bệnh Covid-19 bắt đầu bùng phát tại đất nước này và hiện tại các VĐV trọng điểm chỉ tập duy trì. Giải vô địch châu Á vòng loại Olympic dự kiến vào tháng 3 đã hai lần hoãn xét và theo thông báo mới nhất từ Liên đoàn Taekwondo thế giới, giải sẽ tổ chức vào tháng 6. Ông Vũ Xuân Thành, Tổng thư ký Liên đoàn Taekwondo Việt Nam, nói: “Với môn đối kháng, việc cọ xát thi đấu là rất cần thiết nhưng hiện tại mọi thứ đã phải dừng lại hết. BHL phải tính lại điểm rơi cho VĐV để nếu tháng 6 giải châu Á diễn ra, Việt Nam có thể đạt kết quả khả quan”.

Một loạt đội tuyển kế hoạch bị đảo lộn vì Covid-19 - ảnh 2

Hoàng Xuân Vinh, Trần Quốc Cường, HLV Nguyễn Thị Nhung và chuyên gia

T.K

Đội bắn súng cũng phải làm lại toàn bộ kế hoạch tập luyện sau khi Hoàng Xuân Vinh, Trần Quốc Cường kết thúc an toàn 14 ngày cách ly. Hiện hai xạ thủ Việt Nam chưa biết sẽ dự giải nào để giành vé Olympic vì chưa có thông báo mới từ Liên đoàn Bắn súng thế giới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm