Một năm 31 bác sĩ bỏ bệnh viện công ở Cà Mau vì thu nhập thấp

0 Thanh Niên Online

Theo báo cáo của Sở Y tế Cà Mau, trong năm 2018, có 31 bác sĩ nghỉ việc ở bệnh viện công. 

Trong năm 2018, ngành y tế tỉnh Cà Mau có 31 bác sĩ nghỉ việc ở bệnh viện công /// Ảnh: GIA BÁCH
Trong năm 2018, ngành y tế tỉnh Cà Mau có 31 bác sĩ nghỉ việc ở bệnh viện công
Ảnh: GIA BÁCH
Ngày 28.5, tin từ Sở Y tế cho biết đơn vị này có báo cáo về việc bác sĩ bỏ bệnh viện công ra làm ngoài. Theo đó, trong năm 2018, Cà Mau có 31 bác sĩ nghỉ việc ở bệnh viện công.

Theo đánh giá của Sở Y tế tỉnh Cà Mau, nguyên nhân bác sĩ nghỉ việc là do lương thấp so với vật giá hiện nay, và sự chênh lệch thu nhập quá thấp so với y tế tư nhân.

Ngoài ra, việc bị người nhà bệnh nhân hành hung trong cơ sở y tế công lập xảy ra nhiều hơn, điều kiện để phát huy năng lực chưa đáp ứng, thiếu các trang thiết bị... cũng là các nguyên nhân khiến bác sĩ bệnh viện công nghỉ việc.

Trước đó, từ đầu năm 2015 đến cuối tháng 3.2018, toàn tỉnh đã có 105 viên chức công tác tại các cơ sở y tế công lập nghỉ, bỏ việc (97 trường hợp là bác sĩ và 8 dược sĩ). Trong số đó, có 38 bác sĩ chuyên khoa 1, 1 bác sĩ chuyên khoa 2, 2 thạc sĩ và 4 dược sĩ chuyên khoa 1.

Năm 2016 và 2017 là thời điểm có nhiều viên chức trong ngành y tế của tỉnh bỏ hoặc tự ý nghỉ việc, với tổng số 74 bác sĩ, dược sĩ. Số nghỉ, bỏ việc tập trung nhiều nhất tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau, Bệnh viện đa khoa Cái Nước.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phân bón giả hoành hành khắp nơi

Phân bón giả hoành hành khắp nơi

Khi giá phân bón tăng cao, nhiều nông dân dự báo sẽ lại khổ vì phân bón giả. Đến nay, thực tế cho thấy nạn phân bón giả đang bùng phát khắp nơi.