Một nghiên cứu sinh gốc Việt mất tích trước ngày cưới

0 Thanh Niên Online

Theo hãng tin AP, các nhà điều tra Mỹ hôm 12.9 vẫn đang tích cực tìm kiếm Annie Marie Le - một nghiên cứu sinh gốc Việt tại Đại học Yale ở thành phố New Haven, bang Connecticut - đã bị mất tích hồi đầu tuần này.

Một nghiên cứu sinh gốc Việt mất tích trước ngày cưới

Ban quản lý Đại học Yale tối 11.9 đã tuyên bố thưởng 10.000 USD cho những ai cung cấp thông tin giúp tìm thấy Le. Hơn 100 quan chức thực thi pháp luật ở địa phương, cấp bang và liên bang Mỹ đã vào cuộc tìm kiếm, một đại diện của Đại học Yale tên Tom Conroy cho hay. Khi thấy Le không về nhà tối 8.9, người bạn cùng phòng của cô đã báo cho cảnh sát. Cô gái 24 tuổi này cũng đã không liên lạc với gia đình, đồng nghiệp và bạn bè kể từ thời điểm bị mất tích, AP đưa tin.

Le đã biến mất một cách bí ẩn trước hôm cưới 5 ngày. Hôn lễ của cô dự kiến sẽ được tiến hành vào hôm nay 13.9, giới chức Mỹ cho biết. Le có cha mẹ là người gốc Việt và cô lớn lên tại thành phố Placerville, bang California. Cô đang theo học tiến sĩ ngành dược lý tại Đại học Yale. Lần cuối người ta thấy Le là ở phòng thí nghiệm tại khu liên hợp trường Y thuộc Đại học Yale hôm 8.9. Túi xách, điện thoại di động, thẻ tín dụng và tiền mặt của Le vẫn còn trong phòng làm việc của cô, tọa lạc trong một khu khác cách phòng thí nghiệm không xa.

Các nhà điều tra đã xem lại hình ảnh từ khoảng 75 máy quay an ninh ở quanh trường nhưng chưa tìm được manh mối gì. Báo Newsday đưa tin vị hôn phu của Le là Jonathan Widawsky - nghiên cứu sinh khoa vật lý tại Đại học Columbia ở thành phố New York, bang New York - đã tích cực hợp tác với giới chức điều tra. Cả Le và Widawsky gặp nhau khi cùng là sinh viên tại Đại học Rochester ở thành phố Rochester, cũng tại bang New York. Trên mạng Facebook, Le đã viết: “Thật may mắn là tôi yêu người bạn thân nhất của mình” và tiết lộ cô sẽ kết hôn vào chủ nhật. Theo đại diện của Câu lạc bộ North Ritz ở Syosset - nơi cả hai đã đặt tiệc cưới, người nhà của họ đã thông báo hủy tiệc cưới.

Châu Yên

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm