Một người Canada bị nhiễm H7N9 sau khi trở về từ Trung Quốc

0 Thanh Niên Online

(TNO)  Một phụ nữ Canada vừa được xác nhận dương tính với cúm gia cầm H7N9 sau khi trở về từ Trung Quốc. Đây là trường hợp nhiễm H7N9 đầu tiên được phát hiện ở khu vực Bắc Mỹ.

Một người Canada bị nhiễm H7N9 sau khi trở về từ Trung Quốc

(TNO) Một phụ nữ Canada vừa được xác nhận dương tính với cúm gia cầm H7N9 sau khi trở về từ Trung Quốc. Đây là trường hợp nhiễm H7N9 đầu tiên được phát hiện ở khu vực Bắc Mỹ, theo Reuters.

Một người Canada bị nhiễm H7N9 sau khi trở về từ Trung Quốc - ảnh 1Nhân viên y tế thu gom gà chết ở Hồng Kông , Trung Quốc- Ảnh: AFP

Ca nhiễm H7N9 được các quan chức y tế Canada công bố hôm 26.1. Bệnh nhân đang được cách ly tại nhà riêng ở khu vực phía tây Canada.

Nữ bệnh nhân khoảng 50 tuổi, trở về Canada ngày 12.1 sau khi đi du lịch đến nhiều nơi ở Trung Quốc. Các triệu chứng bệnh bắt đầu xuất hiện vào ngày 14.1. Người đàn ông đi du lịch cùng bệnh nhân này cũng xuất hiện các triệu chứng đáng ngờ, nhưng chưa thể khẳng định ông ta bị nhiễm H7N9 vào lúc này, các quan chức y tế Canada cho biết.

“Tôi khẳng định rằng nguy cơ lây lan cho người dân Canada là rất thấp vì đến nay vẫn chưa có bằng chứng rõ ràng cho thấy H7N9 có thể lây từ người sang người”, Reuters dẫn lời Giám đốc Cơ quan y tế cộng đồng Canada Gregory Taylor.

Ông Gregory Taylor nhận định có khả năng bệnh nhân bị nhiễm H7N9 sau khi tiếp xúc với mầm bệnh ở Trung Quốc nhưng không biết chính xác là tiếp xúc bằng cách nào.

Tháng 3.2013, 3 người Trung Quốc đầu tiên bị phát hiện nhiễm vi rút cúm gia cầm. Trong năm 2014, có 453 người bị nhiễm, trong đó có 175 người đã tử vong tại Trung Quốc, theo Tổ chức y tế thế giới (WHO).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nga dồn sức vào Donbass

Nga dồn sức vào Donbass

Sau khi khép lại chiến trường ở Mariupol, quân Nga đẩy mạnh nỗ lực nhằm kiểm soát những khu vực còn lại ở Donbass và đang tổ chức chiến dịch lớn ở tỉnh Luhansk.