Một nhân viên nhà máy sản xuất chip của Samsung nhiễm Covid-19

0 Thanh Niên Online

Samsung vừa cho biết, một trong số các nhân viên ở nhà máy sản xuất chip của họ ở Hàn Quốc đã có kết quả dương tính với virus Corona chủng mới trong đợt xét nghiệm gần nhất.

Dịch bệnh Covid-19 vẫn đang ảnh hưởng không nhỏ tới các ông lớn công nghệ  /// Ảnh: AFP
Dịch bệnh Covid-19 vẫn đang ảnh hưởng không nhỏ tới các ông lớn công nghệ
Ảnh: AFP

Đây là lần đầu tiên một nhân viên nhà máy chip của Samsung có kết quả dương tính với Covid-19, dù trước đó đã có một số ca dương tính tại nhà máy sản xuất điện thoại của họ ở thành phố Gumi, phía đông nam Hàn Quốc, nơi đang tạm thời đóng cửa để cách ly với dịch bệnh.

Theo báo cáo của Reuters, các nhà máy sản xuất chip hầu như không bị ảnh hưởng bởi đại dịch Corona chủng mới dù đã có nhiều lo ngại về sự gián đoạn của nguồn cung sẽ góp phần đẩy mức giá thành phẩm lên cao.

Cụ thể, Samsung cho biết, “một trong những nhân viên của chúng tôi tại nhà máy sản xuất chip của chúng tôi đặt ở Giheung, Hàn Quốc, đã dương tính với Covid-19. Những người tiếp xúc gần gũi với nhân viên này đang được cách ly và khu làm việc của họ cũng đã bị tạm đóng cửa để khử trùng”. Samsung nói thêm rằng, các phòng sản xuất chip khác vẫn hoạt động bình thường.

Hàn Quốc, nơi từng là ổ dịch lớn nhất bên ngoài Trung Quốc, đã nỗ lực giảm thiểu các vụ lây nhiễm trong những tuần gần đây. Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc cho biết, chỉ có 78 trường hợp lây nhiễm mới trong ngày 30.3 và ít nhất 13 ca trong số đó là những người đến từ nước khác.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thông số khủng Apple M2 Extreme lộ diện

Thông số khủng Apple M2 Extreme lộ diện

Báo cáo mới nhất đến từ Mark Gurman của Bloomberg cho biết Apple đang phát triển Mac Pro với chip hàng đầu M2 Extreme mà công ty sẽ ra mắt vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau.

Thua lỗ nặng nề, Intel đóng cửa bộ phận SSD

Thua lỗ nặng nề, Intel đóng cửa bộ phận SSD

Vào năm 1968, Intel phát hành giải pháp lưu trữ đầu tiên của mình, đó là Intel 3101 - bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên tĩnh SRAM. Sau đó, Intel có các giải pháp khác nhau, với đỉnh cao là ổ SSD Intel X25.