Một nửa dân số Florida có thể lâm nguy vì bão Irma

0 Thanh Niên Online

Tổng cộng 5,6 triệu người dân Florida (25% dân số bang) đã được lệnh sơ tán đề phòng bão Irma dự kiến đổ bộ vào ngày 9.9.

Khung cảnh tan hoang trên đảo Saint Martin, lãnh thổ Pháp ở Caribbean sau khi bão Irma đi qua
AFP

Tối 8.9, bão Irma cấp độ 4 trong thang đo 5 cấp với sức gió 250 km/giờ, đã càng quét nhiều vùng tại khu vực Caribbean. Theo tờ The New York Times, hơn 20 người tại các hòn đảo ở Caribbean thiệt mạng. Ngoài ra, cơn bão còn gây thiệt hại vật chất kinh hoàng. Bên cạnh đó, cơn bão Jose cấp độ 4 đang tiến về phía vùng đông bắc Caribbean với sức gió 240 km/giờ.

Irma dự kiến sẽ đổ bộ vào Florida trong ngày 9.9 với cường độ là cấp 5. Thống đốc Rick Scott cảnh báo rằng một nửa dân số Florida có thể đối mặt với nguy hiểm tính mạng do cơn bão này.

Trong khi đó, Cơ quan thời tiết quốc gia ở thành phố Key West phát thông báo rằng "không nơi nào ở Florida Keys (nhóm đảo ngoài khơi Florida) sẽ an toàn". Cơ quan này sau đó kêu gọi người dân nhanh chóng sơ tán trước khi bão đổ bộ.

Một nửa dân số Florida có thể lâm nguy vì bão Irma  - ảnh 1

tin liên quan

Bão Irma tàn phá vùng Caribbean, đe dọa Florida

Giữ kỷ lục là siêu bão Đại Tây Dương duy trì được sức gió gần 300 km/giờ trong hơn 48 giờ liên tục, cơn bão Irma đã biến những vùng đất nó đi qua thành đống hoang tàn.

Ít nhất 31.000 người đã rời khỏi khu vực nguy cơ này, theo CBS News. Trên toàn thành phố Key West, các hoạt động kinh doanh đều ngừng lại, bệnh viện đóng cửa.

Còn trên cả bang Florida, Cơ quan quản lý khẩn cấp liên bang (FEMA) ước tính có 2,5 triệu ngôi nhà nằm trong vùng có nguy cơ ngập. Thống đốc Scott ra lệnh toàn bộ trường công lập tại bang cho học sinh nghỉ để dùng làm nơi lánh bão cho người dân. Tổng cộng 5,6 triệu người dân Florida (25% dân số bang) đã được lệnh sơ tán.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm